Ý nghĩa hoa thạch thảo – Tiểu thiên thần giữa chốn bồng lai

Hoa thạch thảo là một loại hoa cúc nổi tiếng phổ biến đã phát triển hoang dã từ thời cổ đại. Những bông thạch thảo đã có một lịch sử đầy màu sắc và là một phần của nhiều huyền thoại. 

Những bụi xinh xinh tuy nhỏ mà lớn. Nhỏ về kiểu dáng hoa, nhưng lại lớn về ý nghĩa. Vậy ý nghĩa Hoa thạch thảo là gì?

Mọi đóa thạch thảo đều mang cho mình là bao điều về tình yêu, sự kiên nhẫn, sự thanh lịch

Đôi khi nhìn những bông hoa thạch thảo đó, ta lại còn thấy trong nó có vẻ gì đó u buồn, cô đơn. Thật hiếm mà có bông hoa nào vừa có vẻ đẹp vui vẻ, lại vừa mang nét gì đó nỗi buồn man mác.

Những bông thạch thảo đã có một lịch sử văn hóa phong phú chứa đầy những huyền thoại của thần linh và nữ thần. Vào thời Hy Lạp cổ đại, những người Hy Lạp cổ đã đốt lá cây của loài hoa để ngăn chặn cả rắn và ma tà.

Theo thần thoại Hy Lạp, khi thần sao Mộc quyết định tràn vào trái đất để tiêu diệt những người đàn ông chiến binh, nữ thần Astraea đã rất thất vọng và cô ấy yêu cầu được trở thành một ngôi sao. Ước muốn của cô đã được chấp nhận, nhưng khi dòng nước lụt đã rút đi, cô đã khóc vì nghĩ sắp bị mất mạng sống.

Khi nước mắt của cô chuyển thành bụi sao và rơi xuống đất, những đóa thạch thảo xinh xắn đã mọc lên.

Và còn rất nhiều câu chuyện thần thoại khác cũng như của các nước khác có liên quan đến sự xuất hiện của loài hoa này.

hoa thach thao trang
thach thao hoa mau trang xinh xan

Nhìn chung những đóa thạch thảo được cho là thiêng liêng đối với các vị thần và được sử dụng trong vòng hoa đặt trên bàn thờ. Thạch thảo là một chi từ họ Asteraceae. Nó bao gồm khoảng 180 loài thực vật có hoa. Tất cả các bông hoa thạch thảo đều sản sinh ra những cụm li ti nhỏ nhắn, xinh đẹp

Trong khi những cụm thạch thảo hoang dã thường trải dài thành con đường màu tím và màu xanh nhẹ nhàng, các giống cây trồng lại về sau này được con người “chế biến” có thể có thêm sự xuất hiện của màu hồng, xanh, tím và trắng. sau khi bị cắt cành, thì tuổi thọ trung bình của nó có thể kéo dài đến 2 tuần.

Ý nghĩa hoa thạch thảo qua từng màu sắc

1 điều đặc biệt khiến loài hoa này rất được ưa chuộng, đó là màu sắc của hoa không ảnh hưởng đến ý nghĩa của hoa thạch thảo.

Tất cả các bông hoa thạch thảo dù là màu nào đi chăng nữa đều là một biểu tượng của sự kiên nhẫn và nhẹ nhàng thanh lịch. Bởi thế nên chúng ta có thể tặng hoa cho bất cứ ai trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Main Menu