Xương Rồng Hồng Tử Đinh

Phục vụ bởi: Hợp tác xã Linkie

Còn hàng

150,000 

Xương Rồng Hồng Tử Đinh có nguồn gốc ở thành phố Guanajuato của Mexico. Thân cây có hình cầu màu xanh lục và có đường kính trung bình tới 6cm và thường mọc thành bụi thấp…

1. Tặng banner, thiệp (trị giá 20.000đ) miễn phí

2. Giao miễn phí trong nội thành 63/63 tỉnh

3. Giao gấp trong vòng 60 phút

4. Cam kết 100% hoàn lại tiền nếu Bạn không hài lòng

5. Cam kết hoa tươi trên 3 ngày

Danh mục:

CHI TIẾT SẢN PHẨM

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Xương rồng là loài mọng nước có sức hút mãnh liệt mà không có loài nào có được. Ngay cả giữa các cây trong cùng một giống cây cũng có những khác biệt tinh tế khiến chúng ta dễ dàng lựa chọn được hình dáng cây ưng ý nhất. Trong đó điển hình là Xương Rồng Hồng Tử Đinh.

Nguồn gốc và đặc điểm

Xương Rồng Hồng Tử Đinh có nguồn gốc ở thành phố Guanajuato của Mexico. Thân cây có hình cầu màu xanh lục và có đường kính trung bình tới 6cm.

xương rồng hồng tử đinh
Hình ảnh: Xương Rồng Hồng Tử Đinh

Loại xương rồng này rất dễ nhận biết bởi đặc điểm phát triển khác biệt, từ một thân nhỏ đầu tiên, cây có xu hướng mọc các nhánh con xung quanh tạo thành một bụi xương rồng tròn, đầy đặn.

Thông thường, khi đến một thời gian nhất định, cây sẽ nở những bông hoa nhỏ, đường kính khoảng 1cm màu hồng hoặc đỏ thẫm. Quả cây màu đỏ nâu và chứa nhiều hạt đen nhỏ bên trong.

Ý nghĩa đặc biệt của cây

Với đặc điểm dễ trồng và dễ chăm sóc, Xương Rồng Hồng Tử Đinh là lựa chọn quà tặng cây cảnh mini dành cho bạn bè, người thân. Cây mang ý nghĩa về sự sum họp, đầm ấm và hạnh phúc. Các gai của Hồng Tử Đinh tập trung hướng về phía đỉnh tượng trưng cho mong ước luôn muốn về nguồn cội, về nơi mà được yên ấm, chở che.

ý nghĩa xương rồng hồng tử đinh
Hình ảnh: Quà tặng xương rồng

Trong tình yêu, Xương Rồng Hồng Tử Đinh tượng trưng cho một tình yêu nồng ấm. Những bông hoa màu hồng nở xung quanh thân cây chính là lời hứa về một mối quan hệ lâu dài và có kết thúc tốt đẹp.

Ngoài ra, Xương Rồng Hồng Tử Đinh cũng được ưa chuộng đặt trên bàn làm việc. Cây đại diện cho ý chí kiên cường, mạnh mẽ của chủ nhân vượt qua mọi thách thức để hoàn thành tốt công việc.

Hướng dẫn cách chăm sóc

Chăm sóc Hồng Tử Đinh cũng giống như chăm sóc các loại xương rồng khác. Bạn chỉ cần chú ý đến một vài yếu tố sau đây để cây phát triển khỏe mạnh và nở những bông hoa rực rỡ sắc màu:

Ánh sáng

Ánh sáng là điều kiện quan trọng nhất khi trồng bất kỳ một loại xương rồng nào. Bạn cần đảm bảo cây xương rồng của bạn nhận được lượng ánh sáng đầy đủ thì hình dáng cây mới phát triển tròn đều và cây sẽ ra hoa thường xuyên hơn.

Cây thích hợp với môi trường ánh sáng tự nhiên. Những vị trí như sân vườn, sân thượng, ban công nhiều ánh sáng là nơi lý tưởng nhất cho cây. Nếu trồng trong nhà, cần chăm chỉ cho cây ra ngoài chỗ sáng, càng nhiều càng tốt để cây phát triển tự nhiên nhất có thể.

xương rồng bụi
Hình ảnh: Xương rồng ưa ánh sáng

Nước

Xương rồng nói chung và Hồng Tử Đinh nói riêng đều không ưa nước. Cây có thể chịu hạn trong một thời gian rất dài. Tuy nhiên khi cây ra hoa, bạn có thể tưới nhiều hơn cho cây một chút để những bông hoa tươi tắn và cho hạt giống tốt dùng để ươm mầm cây mới.

Nên tưới nước xung quanh gốc cây vì các gai của Hồng Tử Đinh rất dày sẽ trữ nước trên thân làm úng cây. Nếu cây xương rồng của bạn bắt đầu có dấu hiện mềm nhũn thì có nghĩa là cây đang bị thừa nước. Sẽ rất khó để cứu sống một cây xương rồng bị úng nước.

Nhiệt độ

Hồng Tử Đinh chịu được lạnh, tuy nhiên khi nhiệt độ bên ngoài trời dưới -2ºC kéo dài thì nên đem cây vào trong nhà để tốt nhất cho cây. Cây cũng không chịu được sương muối trong mùa đông. Những đợt sương giá, sương muối kéo dài nên để cây ở chỗ có mái che hoặc cho cây vào hẳn trong nhà.

Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây là từ 18-25ºC. Vào mùa hè khi nhiệt độ ngoài trời lên quá cao nên để cây ở chỗ râm mát, dưới bóng cây khác tránh để cây bị mất nước quá nhanh.

Phân bón

Hằng năm nên bón phân định kỳ cho cây. Thời điểm thích hợp nhất là vào mùa xuân và thực hiện đồng thời với việc thay một cái chậu lớn hơn để cây có không gian phát triển mới.

Đất

Loại đất thích hợp nhất đối với các loại xương rồng phải có độ tơi xốp và thoát nước tốt. Bạn có thể trộn hỗn hợp đất akadama, sỉ than, đá perlite,… kết hợp với chất nền peatman theo tỷ lệ phù hợp cho cây xương rồng của mình.

Xương Rồng Hồng Tử Đinh mọc thành bụi tròn là sự lựa chọn của những người yêu thích sưu tầm các loại xương rồng lạ. Để sở hữu loại xương rồng đặc biệt này hay các loại xương rồng khác, bạn có thể liên hệ với Hợp tác xã Linkie theo số Hotline 08.1516.3355 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Main Menu

Xương Rồng Hồng Tử Đinh Xương rồng

Xương Rồng Hồng Tử Đinh

150,000 

Thêm vào giỏ