Tuyệt chiêu nấu nha đam đường phèn vừa ngon vừa lợi cho sức khỏe

Trong những ngày nóng bức, cơ thể bị nhiệt, việc dùng một ly nha đam thanh mát sẽ giúp bạn giải khát nhanh chóng và quên đi cái nắng nóng khó chịu. Bài viết này sẽ giúp bạn một tuyệt chiêu nấu nước nha đam đường phèn vừa thơm ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng cho sức khỏe.

Chuẩn bị:

– Khoảng 2 – 3 lá nha đam (tùy nhu cầu chế biến và tùy vào lá to hay nhỏ mà chọn số lượng cho phù hợp).

– Đường phèn 200g

– Lá dứa

– Muối

– Chanh

Chế biến:

Phần nhựa của lá nha đam có chứa độc tố không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa và có thể gây dị ứng. Chính vì thế, bạn cần có cách sơ chế nha đam thật kỹ lưỡng để tránh những hậu quả đáng tiếc. Khi chọn lá nha đam, những phần lá có nhiều thịt, chắc tay nên được ưu tiên. Bạn cần lấy sạch phần vỏ xanh bên ngoài, phần thịt bên trong cắt thành hạt lựu. Cho phần thịt này ngâm vào nước muối pha loãng hòa cùng với nửa trái chanh. Cách này sẽ giúp cho món nha đam đường phèn của bạn ngon hơn nhờ loại bỏ hoàn toàn những chất độc từ nha đam và giúp hạt nha đam giòn ngon.

Ngâm nha đam khoảng 5 phút bạn hãy rửa thật sạch với nước lạnh, trong trường hợp nha đam không được rửa sạch sẽ nhớt, chua và rất khó ăn. Phần lá dứa, bạn rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi để nước có mùi thơm đặc trưng. Đây là cách nấu nha đam đường phèn lá dứa thơm ngon mà không cần đến cách sử dụng hương liệu, vừa độc hại vừa không mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Sau khi phần lá dứa đã có mùi thơm đặc trưng, bạn nên vớt lá ra khỏi nồi, cho lượng đường phèn thích hợp vào nồi nấu cho sôi rồi tiếp tục cho nha đam vào nồi nấu đến khi nước sôi lại lần nữa là được. Lượng đường phèn để nấu nha đam tùy thuộc vào việc bạn có thích uống ngọt hay không nữa nhé! Khi nấu nước nha đam bạn chỉ cần để lửa vừa phải, vì lửa càng to thì càng dễ nổi bọt sẽ không đảm bảo được độ ngon của nước. Để nấu nha đam ngon không quá khó khăn, chỉ cần bạn chú ý bước sơ chế nha đam, đảm bảo nha đam không bị đắng và nhớt là được.

Lợi ích của nước nha đam đường phèn lá dứa với sức khỏe

Nha đam mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, nếu không dị ứng với nha đam, bạn có thể dùng thức uống này thường xuyên để giải nhiệt và cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng cho cơ thể.

– Giảm cân, giữ dáng: Khả năng thanh nhiệt, đốt cháy mỡ thừa của nha đam sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Để việc giảm cân được hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp với những bài tập luyện thể thao nhẹ nhàng mỗi ngày.

– Giảm cholesterrol trong máu: Một trong những công dụng của nha đam đường phèn đáng được quan tâm nhất chính là làm giảm lượng cholesterrol trong máu, giúp cân bằng lại huyết áp và lượng mỡ thừa trong cơ thể. Những người bị gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ cũng nên thường xuyên uống nha đam đường phèn hoặc sinh tố nha đam để cải thiện tình trạng sức khỏe.

– Đào thải độc tố: Thường xuyên dùng các thực phẩm độc hại, uống nhiều rượu bia, nước ngọt, café là nguyên nhân khiến độc tố tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều. Anthraquinon kết hợp với các ion Ca2+ có nhiều trong nha đam chính là bí quyết giúp cải thiện tình trạng của gan, giúp bạn giải quyết các vấn đề về sỏi thận, sỏi tiết niệu…

– Trị táo bón: Ngoài tính mát, giải nhiệt cơ thể, nha đam còn là bí quyết giúp bạn thoát khỏi tình trạng táo bón. Nha đam đường phèn lá dứa là một trong những bí quyết giúp bạn giải quyết tình trạng táo bón. Nếu không dùng được nha đam đường phèn, bạn cũng có thể dùng các sản phẩm từ nha đam để hỗ trợ đường tiêu hóa.

Ngoài những công dụng nêu trên, nha đam đường phèn còn là một loại thức uống ngon miệng, cung cấp cho cơ thể bạn nhiều loại vitamin giúp cải thiện làn da, giúp da trắng mịn màng, chống lại sự tấn công của ánh nắng mặt trời, tăng cường sức đề kháng… Bên cạnh việc dùng nước nha đam đường phèn, bạn cũng nên bổ sung thêm các sản phẩm khác đến từ nha đam như: sinh tố nha đam, mứt nha đam, thạch nha đam… Đắp mặt thường xuyên với nha đam cũng là bí quyết giúp bạn có một làn da tươi trẻ, căng mịn như mong muốn.

Dù là có nhiều thành phần dinh dưỡng cho cơ thể nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nha đam, cách làm nha đam để uống cũng nên được chú ý. Sơ chế nha đam thật kỹ lưỡng để loại bỏ những độc tố từ thịt nha đam, nhựa nha đam khi bị oxy hóa cũng tạo thành chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Danh mục sản phẩm