Thạch nha đam – Công dụng thần kì cho da và tóc

Nha đam là một loại thực phẩm quen thuộc, có khả năng giải nhiệt, làm mát cơ thể nên thường rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Nha đam thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng có nhiều công dụng cho sức khỏe chẳng hạn như: chè nha đam, thạch nha đam, nước ép nha đam, sinh tố nha đam.

“Tút” lại nhan sắc với nha đam

Nha đam là một loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho sức khỏe như: A, C, E, B1… bên cạnh đó, thành phần của nha đam còn chứa nhiều khoáng chất tốt cho da và tóc. Nha đam còn có khả năng giải nhiệt nhờ có tính hàn, dùng nha đam để làm mát cơ thể cũng là một trong những tuyệt chiêu của chị em phụ nữ. Thường xuyên dùng nha đam sẽ giúp bạn giải độc cơ thể, mát gan, lợi tiểu, nhuận tràng… Làm đẹp từ nha đam cũng là một tuyệt chiêu để chị em phụ nữ bảo vệ nhan sắc, chăm sóc vẻ bề ngoài của mình. Chỉ trong một thời gian ngắn dùng nha đam bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi tích cực không chỉ ở làn da mà còn cả mái tóc nữa đấy.

Trị mụn là một trong những công dụng tuyệt vời nhất của nha đam, các vết mụn sẽ nhanh chóng biến mất, đồng thời các tế bào chết cũng được loại bỏ nếu bạn thường xuyên dùng lá nha đam đắp lên mặt hoặc dùng các sản phẩm được chế biến từ nha đam, chẳng hạn như: thạch nha đam, chè nha đam, nước nha đam đường phèn. Không chỉ giúp da trị mụn, giảm các vết thâm nám, nha đam còn là một loại kem chống nắng từ thiên nhiên vừa an toàn cho sức khỏe vừa không gây kích ứng da. Với những làn da nhạy cảm, bạn có thể dùng nha đam để thay thế cho những loại kem chống nắng vừa giúp da trắng mịn vừa ngừa được ung thư da.

Một công dụng tuyệt vời nữa của nha đam mà ít người biết đó chính là khả năng tái tạo da, giúp da căng mịn, hạn chế những nếp nhăn, đặc biệt là nếp nhăn ở khóe mắt. Với phụ nữ 30 trở lên, việc dùng nha đam đắp mặt thường xuyên hoặc mỗi tuần dùng thạch nha đam từ 2 – 3 lần sẽ rất tốt cho sức khỏe và làn da. Nha đam là một loại thực phẩm xanh có khả năng làm đẹp da và gần như không gây kích ứng nên bạn có thể yên tâm để chăm sóc da với nha đam thường xuyên. Bạn chỉ cần cẩn thận và lưu ý trong cách chế biến nha đam, đảm bảo vệ sinh và làm đúng cách, nha đam sẽ trở thành một loại mỹ phẩm hiệu quả, một loại thực phẩm ngon miệng, bổ dưỡng.

Không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc làn da, cải thiện nhan sắc, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến nha đam khi có những vấn đề về tóc. Khoáng chất, đặc biệt là kẽm chứa nhiều trong nha đam là bí quyết để bạn có thể loại bỏ những vi khuẩn gây viêm da đầu, giúp kích thích tóc mọc dài và mềm mượt hơn. Các chuyên gia về tóc khuyên rằng, thường xuyên chế biến nha đam thành thạch nha đam để ăn mỗi ngày là một cách giúp bạn cải thiện tình trạng da đầu viêm nhiễm, kích thích tóc mọc và giúp da đầu mát mẻ, hạn chế tiết chất nhờn.

Khả năng kháng khuẩn đến từ nha đam cũng là bí quyết làm đẹp và dưỡng da tốt nhất dành cho mọi người. Nha đam không chỉ thích hợp cho việc làm đẹp, bổ sung dinh dưỡng ở phụ nữ mà còn giúp cho phái mạnh cải thiện tình trạng sức khỏe. Những chàng trai có làn da chưa đẹp hoặc thường xuyên bị mụn cũng có thể dùng nha đam như một loại mỹ phẩm cải tạo làn da.

Cách làm thạch nha đam – mỹ phẩm thần kì cho da và tóc

Cách làm thạch nha đam đơn giản hơn nhiều so với cách làm thạch rau câu, điều quan trọng hơn hết khi làm thạch nha đam chính là giúp cho món ăn dinh dưỡng này giữ lại trọn vẹn thành phần dưỡng chất có trong lá nha đam, không nhớt, không đắng mà vẫn có độ giòn giòn, thơm ngon. Với lá nha đam, bạn gọt sạch phần vỏ, lấy phần thịt bên trong, xắt hạt lựu, ngâm phần thịt nha đam này với nước muối pha loãng và ½ trái chanh. Cách này sẽ giúp cho nha đam giữ được độ giòn, không bị nhớt đắng và đặc biệt là loại bỏ những chất độc của nha đam, giữ lại chất dinh dưỡng.

Chuẩn bị khoảng 0,3 lít nước đường phèn đun sôi và để nguội tự nhiên. Với phần thịt nha đam đã được sơ chế, bạn cần chần nhanh qua nước sôi mạnh để tránh tình trạng nha đam bị mềm nhũn. Để có được một phần thạch nha đam hoàn hảo, việc cuối cùng chính là cho đá lạnh, nha đam vào phần nước đường phèn đã để nguội. Ướp nha đam trong nước đá và đường phèn khoảng 1 giờ đồng hồ là bạn đã có được món thạch nha đam ngon như ý muốn.

Thạch nha đam có thể dùng để làm nước nha đam để uống hoặc chế biến thành các món chè nha đam vừa ngon miệng vừa giải nhiệt lại rất tốt cho sức khỏe. Khi muốn thay đổi khẩu vị với những món ăn vặt thường ngày, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu chè nha đam, cách nấu chè đậu xanh nha đam. Chỉ cần thường xuyên bổ sung những món ăn hấp dẫn từ nha đam, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ cho làn da và mái tóc của mình. Nào cùng thử nhé!

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Danh mục sản phẩm