Tác dụng của nha đam trong việc chữa bệnh

Từ thời cổ đại, nha đam đã được dùng như một vị thuốc giúp con người chữa được nhiều bệnh nguy hiểm. Hiện nay, tác dụng của nha đam trong việc chữa bệnh vẫn được thừa nhận. Hãy tham khảo thử xem, nha đam mang đến lợi ích gì cho sức khỏe nhé!

Công dụng của nha đam trong việc điều trị bệnh

– Trị bệnh răng miệng: Bạn thường xuyên có cảm giác khó chịu vì đau răng và thiếu tự tin khi giao tiếp vì răng không được trắng sáng. Công dụng của nha đam chính là mang đến cho bạn một hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng và không còn nỗi lo về sâu răng.

– Giảm đường trong máu: Thành phần của nha đam chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng và đặc biệt là có tính hàn có khả năng làm dịu mát cơ thể và làm hạ lượng đường trong máu.

– Phòng ngừa và điều trị ung thư: Một trong tác dụng của nha đam đó chính là phòng ngừa được sự phát triển của tế bào ung thư và có thể giúp bạn ngăn chặn bệnh ung thư. Các chuyên gia về y học khuyên rằng, bạn có thể dùng gel nha đam để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư.

– Trị táo bón, đại tràng: Nha đam có tác dụng gì với hệ tiêu hóa có lẽ ai cũng đã biết. Với những người thường xuyên bị táo bón, mắc bệnh về đại tràng nên dùng nha đam như một loại thuốc điều trị hữu hiệu. Bởi nha đam sẽ kích thích men tiêu hóa hoạt động, giúp thức ăn dễ dàng chuyển hóa thành chất dinh dưỡng và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

– Làm lành vết thương, cải thiện làn da: Với những vết thương ngoài da, vết cắt, vết côn trùng cắn, vết bỏng, bạn cũng có thể dùng nha đam để làm lành vết thương (nhưng tránh bôi trực tiếp lên da). Làn da hư tổn, thường xuyên bị nhiễm khuẩn và nổi nhiều mụn cũng có thể dùng nha đam trị mụn, giúp ngăn ngừa mụn quay trở lại. Riêng với làn da xỉn màu, bị nám, bạn cũng có thể chọn nha đam trị nám vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí.

Làm gel nha đam chăm sóc sức khỏe

Để làm gel nha đam, bạn cần chọn những lá nha đam dày thịt, còn tươi, không bị dập hay bị hư hỏng và không bị chảy nhựa vàng. Gọt sạch phần vỏ màu xanh, bạn cho thịt nha đam rửa sạch dưới vòi nước và ngâm vào nước muối pha loãng cùng với ít nước cốt chanh khoảng 10 phút để làm sạch phần phần nhựa và giúp thịt nha đam không bị đắng.

Nha đam đã được sơ chế kỹ, bạn chỉ cần cắt hạt lựu và bỏ vào hộp và cho thêm nước cốt chanh vào. Đậy kín nắm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần nha đam này bạn có thể dùng được trong một tuần. Dù tác dụng của nha đam với sức khỏe là hết sức quan trọng nhưng bạn cũng không nên lạm dụng, dùng quá nhiều nha đam có thể gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh việc dùng gel nha đam để trị bệnh, bạn cũng có thể giảm cân bằng nha đam hoặc đắp mặt nạ nha đam để làm đẹp da.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Danh mục sản phẩm