Sen Đá Viền Đỏ

Phục vụ bởi: Hợp tác xã Linkie

Còn hàng

20,000 

Sen Đá Viền Đỏ (tên khoa học: Echeveria Pulidonis) là một loại cây mọng nước phát triển chậm thuộc họ Crassulaceae với những chiếc lá thuôn dài màu xanh có viền đỏ hoặc hồng…

1. Tặng banner, thiệp (trị giá 20.000đ) miễn phí

2. Giao miễn phí trong nội thành 63/63 tỉnh

3. Giao gấp trong vòng 60 phút

4. Cam kết 100% hoàn lại tiền nếu Bạn không hài lòng

5. Cam kết hoa tươi trên 3 ngày

Danh mục:

CHI TIẾT SẢN PHẨM

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Sen Đá Viền Đỏ thường được trang trí trên bàn làm việc, góc học tập hoặc cạnh cửa sổ. Trong bài viết này hãy cùng Hợp tác xã Linkie tìm hiểu thông tin chi tiết về loài sen đá đặc biệt này nhé!

sen đá viền đỏ
Hình ảnh: Sen Đá Viền Đỏ

Đặc điểm của cây

Sen Đá Viền Đỏ (tên khoa học: Echeveria Pulidonis) là một loại cây mọng nước phát triển chậm thuộc họ Crassulaceae với những chiếc lá thuôn dài màu xanh nhạt có viền màu đỏ hồng.

Cây mọc thành đài lớn, các lá xếp sát nhau xoay đều quanh trục tạo thành hình bông hoa sen đẹp mắt. Khi cây trưởng thành sẽ nở hoa màu vàng. Những bông hoa nhỏ xinh tạo điểm nhấn cho cây khi được trồng chung với các loại sen đá khác.

sen đá viền đỏ
Hình ảnh: Cây mang đặc điểm dễ thích nghi

Cây thường được dùng làm cây trang trí trong văn phòng, bàn làm việc, đặt gần kệ cửa sổ, làm tiểu cảnh sân vườn. Bên cạnh đó, với màu sắc thu hút ánh nhìn, Sen Đá Viền Đỏ còn được dùng để làm quà tặng bạn bè, người thân với những ý nghĩa đặc biệt.

Ý nghĩa của cây

Sen Đá Viền Đỏ mang ý nghĩa như một loại hoa về tình yêu bền vững, lâu dài, một tình yêu vĩnh cửu, không đổi thay theo thời gian. Giống như sức sống mãnh liệt của cây, loại cây này không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều mà vẫn luôn sống khỏe mạnh và lớn dần lên.

Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp mang tài lộc, may mắn tới cho những ai đang trồng và chăm sóc. Những chiếc lá mọng nước đại diện cho sự căn tràn sức sống, mang lại nguồn sinh khí tốt cho gia chủ sở hữu.

sen đá viền đỏ
Hình ảnh: Cây mang ý nghĩa về tình yêu bền vững.

Cách chăm sóc cây

Là một loại cây trong nhóm thực vật mọng ngước nên Sen Đá Viền Đỏ rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Các yếu tố cần thiết cho cây như ánh sáng, nhiệt độ, nước,… có những yêu cầu khác biệt so với các loại cây trồng trong nhà.

Nhiệt độ, ánh sáng

Đây là một loại cây ưa mát. Nhiệt độ tốt nhất để trồng sen đá là từ 15-25 °C. Hầu hết sen đá đều cần ánh sáng để phát triển. Các bạn có thể đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng nhẹ.

Tưới nước

Bạn không nên để nước đọng lại trên lá vì sẽ dễ gây úng cho cây. Nếu thời tiết khô có thể tưới 2-3 lần/tuần. Tùy vào loại đất trồng mà tưới một lượng nước vừa đủ.

sen đá viền đỏ
Hình ảnh: Cây cần lượng nước vừa đủ

Đất trồng

Đất dành cho Sen Đá Viền Đỏ cũng phải tơi xốp thì cây mới có khả năng phát triển nhanh. Hơn nữa loại đất phù hợp sẽ giúp cây tránh được những nguyên nhân xấu gây ra tình trạng nấm bệnh ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

Phân bón

Cây cũng như xương rồng chỉ cần một lượng dinh dưỡng đầy đủ. Một năm bạn có thể thay đất và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho chậu sen đá của mình từ 1-2 lần để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

sen đá viền đỏ
Hình ảnh: Cây cần dinh dưỡng để phát triển tốt nhất

Nhân giống cây tại nhà

Có 2 cách đơn giản mà bạn có thể tự nhân giống cây tại nhà đó là giâm bằng lá hoặc tách cây con. 

    Sen Đá Viền Đỏ giúp không gian sống của bạn thêm phần hoàn hảo hơn. Khi đặt chúng trên bàn làm việc, bạn sẽ có thêm nguồn cảm hứng cho một ngày làm việc hiệu quả. Ngoài Sen Đá Viền Đỏ Hợp tác xã Linkie còn có rất nhiều loại sen đá khác, bạn có thể tham khảo trên website hoặc liên hệ trực tiếp qua số Hotline 08.1516.3355 để tìm ra cây sen đá mà mình yêu thích!

    Main Menu