Sen Đá Móng Rồng Sao

Phục vụ bởi: Hợp tác xã Linkie

Còn hàng

35,000 

Sen Đá Móng Rồng Sao (tên khoa học: Haworthia Margaritifera) có lá màu xanh đậm, thon nhọn dần về phần ngọn và được bao phủ bởi những vạch trắng nằm ngang, khi sờ vào có cảm giác sần sần…

1. Tặng banner, thiệp (trị giá 20.000đ) miễn phí

2. Giao miễn phí trong nội thành 63/63 tỉnh

3. Giao gấp trong vòng 60 phút

4. Cam kết 100% hoàn lại tiền nếu Bạn không hài lòng

5. Cam kết hoa tươi trên 3 ngày

Danh mục:

CHI TIẾT SẢN PHẨM

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Sen Đá Móng Rồng Sao là mộ trong những loại cây rất dễ chăm sóc. Cây thường dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân với ý nghĩa cầu chúc sự may mắn, bền bỉ. Hãy cùng Hợp tác xã Linkie tìm hiểu những điều thú vị của giống sen đá qua bài viết dưới đây.

sen đá móng rồng sao 1
Hình ảnh: Sen Đá Móng Rồng Sao

Đặc điểm của cây

Sen Đá Móng Rồng Sao (tên khoa học: Haworthia Margaritifera) là một trong những loài mọng nước có nguồn gốc từ Nam Phi. Cây có vẻ ngoài khá đặc biệt. Lá có màu xanh đậm, thon dài và nhọn dần về phần ngọn, được bao phủ bởi những vạch trắng nằm ngang. Khi sờ vào có cảm giác sần sần, có thể gọi những vạch trắng là vân.

sen đá móng rồng sao 4
Hình ảnh: Cây có vẻ ngoài khá đặc biệt

Cây có hoa nhỏ xinh màu vàng nhạt hoặc trắng, thường nở vào hai mùa lãng mạn là mùa thu và mùa đông. Cây cũng có thể ra hoa ngay cả khi kích thước của cây còn nhỏ.

Vì là loại cây dễ sống và dễ chăm sóc, Sen Đá Móng Rồng Sao được dùng làm cây cảnh mini để trên bàn làm việc hoặc trang trí không gian trong nhà. 

Ý nghĩa của cây

Lá của Sen Đá Móng Rồng Sao thon dài, có những đường vân ngang giống như vuốt rồng. Do đó, cây mang ý nghĩa về sự che chở. Khi để cây trên bàn làm việc, cũng giống như bạn đang giữ một chú rồng bên cạnh bảo vệ mình. Chỉ cần nhìn thôi cũng đem lại cho ta cảm giác an toàn đến lạ.

Cây còn hút được các tia điện tử khi để cạnh máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác và tạo ra khí Oxi trong lành, có lợi cho sự hô hấp của con người.

sen đá móng rồng sao 2
Hình ảnh: Cây mang ý nghĩa về sự che chở, bảo vệ

Cách chăm sóc cây

Cách chăm sóc Sen Đá Móng Rồng Sao rất đơn giản. Chỉ cần lưu ý vài điều dưới đây là bạn đã có những chậu cây tuyệt đẹp.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố cần thiết đối với loại cây này. Bạn nên đặt chúng ở nơi có ánh sáng nhẹ như cửa sổ, ban công, sân thượng,… để cây phát triển tốt nhất. Đây cũng là một trong số ít những loại cây có thể trồng trong môi trường ít ánh sáng trong nhà.

Nếu bạn đặt cây trên bàn làm việc hoặc trong nhà, thi thoảng hãy nhớ mang cây ra tắm nắng từ 4-5 giờ/ngày. Thời điểm thích hợp để cây hấp thụ ánh sáng tốt nhất là vào sáng sớm hoặc chiều tối. Tránh ánh nắng gay gắt vào buổi trưa sẽ làm cây bị cháy lá.

sen đá móng rồng sao 5
Hình ảnh: Ánh sáng đối với loại sen đá này là cần thiết

Nước

Sen Đá Móng Rồng chịu hạn khá tốt, cây dễ bị úng nước nếu bạn tưới nước quá nhiều hoặc để cây ngoài trời mưa một thời gian dài. Một tuần bạn chỉ nên tưới 1-2 lần và chỉ tưới nước khi đảm bảo đất đã khô.

Nếu lá cây úa vàng, đó là dấu hiệu của cây bị thừa nước. Bạn hãy thay đất và trồng cây vào chậu mới. Còn nếu lá của chúng bị xẹp và héo, chứng tỏ cây bị thiếu nước, bạn cần bổ sung nước cho cây.

Đất

Giống như các loại sen đá khác, loại đất thích hợp để Sen Đá Móng Rồng Sao phát triển tốt phải có đầy đủ những đặc điểm: tơi xốp, đầy đủ dinh dưỡng, thoát nước tốt và không chứa các mầm sâu bệnh hại.

Để giúp cây đảm bảo về sự sinh trưởng và phát triển, bạn nên thay đất định kì cho chúng 8-12 tháng/lần.

Nhân giống

sen đá móng rồng 3
Hình ảnh: Cũng giống như những loại sen đá khác, có thể nhân giống cây một cách dễ dàng

Có 3 cách để nhân giống Sen Đá Móng Rồng Sao: giâm lá, trồng bằng hạt và tách cây con. Tuy nhiên phương pháp tách cây con được áp dựng nhiều nhất bởi chúng mang lại hiệu quả nhân giống tốt nhất khi bạn muốn trồng cây con mới.

Bạn cần chọn những cây con cứng cáp và đã ra đủ rễ để cây khỏe mạnh nhất khi được trồng qua chậu mới. Lưu ý cần phải hết sức nhẹ tay vì mầm cây rất dễ bị gãy.

Chậu để trồng sen đá phải có lỗ thoát nước ở đáy để cây con không bị úng. Khi mới nhân giống, bạn nên để cây con trong mát một thời gian để rễ cây có thể phát triển một cách thuận lợi trước khi đưa ra dưới ánh sáng trực tiếp.

Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn để có thể lựa chọn được cho không gian của mình một cây Sen Đá Móng Rồng Sao phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại sen đá khác, hãy liên hệ với Hợp tác xã Linkie theo hotline 08.1516.3355 để được hỗ trợ tốt nhất.

Main Menu