Sen Đá Hàm Cá Sấu

Phục vụ bởi: Hợp tác xã Linkie

Còn hàng

35,000 

Sen Đá Hàm Cá Sấu (tên khoa học: Faucaria felina subsp. tuberculosa) phát triển thành bụi nhỏ, sống lâu năm có hình dáng đặc biệt nên rất được ưa chuộng làm quà tặng cho bạn bè, người thân…

1. Tặng banner, thiệp (trị giá 20.000đ) miễn phí

2. Giao miễn phí trong nội thành 63/63 tỉnh

3. Giao gấp trong vòng 60 phút

4. Cam kết 100% hoàn lại tiền nếu Bạn không hài lòng

5. Cam kết hoa tươi trên 3 ngày

Danh mục:

CHI TIẾT SẢN PHẨM

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Sen Đá Hàm Cá Sấu có hình dáng đặc biệt với những bông hoa vàng nổi bật thích hợp làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Cây mang ý nghĩa tích cực về con người, cuộc sống và những điều nhỏ bé. Hãy cùng Hợp tác xã Linkie tìm hiểu về loài sen đá đặc biệt này nhé!

Nguồn gốc và đặc điểm của cây

Sen Đá Hàm Cá Sấu (tên khoa học: Faucaria felina subsp. tuberculosa) còn được tìm kiếm với tên gọi khác là Faucaria tuberculosa. Cây phát triển thành bụi nhỏ, sống lâu năm. Bụi lớn nhất có kích thước lên tới 15 cm.

Các lá cây mọc đối xứng, màu xanh đậm, dài tới 2,5 cm, rộng khoảng 2 cm. Hai bên mép lá có các gai nhỏ mềm. Nhìn từ xa các gai của cây như những chiếc răng của cá sấu. Chính đặc điểm này khiến cây trở nên lạ mắt và được nhiều người ưa chuộng.

hoa sen đá
Hình ảnh: Hoa Sen Đá Hàm Cá Sấu

Những bông hoa của Sen Đá Hàm Cá Sấu màu vàng vô cùng nổi bật, trông giống như hoa cúc với đường kính lên tới 4 cm. Hoa thường nở rộ vào khoảng giữa trưa và khép lại vào cuối buổi chiều.

Thời gian nở hoa của cây là vào mùa thu (tháng 10 hoặc tháng 11) và nở trong vài tháng. Hoa cũng có thể nở vào mùa đông và mùa xuân nếu gặp điều kiện phát triển thuận lợi.

Sau khi nở hoa cây sẽ hình thành quả và hạt. Nếu được bảo quản tốt có thể sử dụng hạt để ươm thành cây con mới.

hàm cá sấu
Hình ảnh: Cây mang ý nghĩa tốt đẹp

Cách trồng cây

Như đã nói ở trên, Sen Đá Hàm Cá Sấu có thể trồng bằng hạt. Tuy nhiên cách này ít được thực hiện vì khả năng nảy mầm của cây rất thấp.

Thông thường nếu muốn nhân giống một cây Hàm Cá Sấu mới, cách nhanh nhất để có một cây khỏe mạnh và phát triển tốt đó là tách cây con từ bụi lớn. Lưu ý khi trồng cây con nên chọn cây có đủ rễ và tỉa các lá già, sâu bệnh.

trồng sen đá hàm cá sấu
Hình ảnh: Sen Đá Hàm Cá Sấu nở hoa màu trắng

Chú ý quan sát và tưới nước thường xuyên hơn cho cây trong thời gian đầu mới trồng.

Cách chăm sóc cây

Cũng giống như các loại sen đá khác, Sen Đá Hàm Cá Sấu rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên để cây cho ra những bông hoa to và đẹp, bạn cần chú ý một số điểm sau:

Ánh sáng

Cây thích hợp trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng. Lượng ánh sáng cây nhận được sẽ quyết định thời gian nở hoa nhiều hay ít của cây. Nếu trồng trong nhà, cây ít khi ra hoa.

chăm sóc sen đá
Hình ảnh: Sen nhận được nhiều ánh sáng sẽ nở hoa thường xuyên

Nước

Sen Đá Hàm Cá Sấu không thích hợp với việc tưới nước quá thường xuyên. Trung bình một tuần chỉ nên tưới 1-2 lần là được. Vào mùa đông có thể tưới ít nước cho cây hơn. Tránh để cây ở ngoài trời những hôm mưa vì cây rất dễ bị úng nước.

Đất

Đất trồng sen đá cũng rất quan trọng. Loại đất thích hợp cần phải có độ tơi xốp và thoát nước tốt để cây có thể phát triển tốt nhất. Đất không thoát nước là nguyên nhân chính gây nên các vấn đề nấm bệnh của cây.

đất trồng
Hình ảnh: Chọn loại đất phù hợp để trồng sen đá

Hằng năm nên thay đất cho cây từ 1-2 lần. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng để cây cho ra những bông hoa lớn và tươi tắn.

Là một trong những loại sen đá có hình dáng đặc biệt, Sen Đá Hàm Cá Sấu được rất nhiều người lựa chọn để trưng bày trên bàn làm việc hay ban công nhỏ của mình. Nếu muốn sở hữu loại sen đá này hay cần tư vấn thêm về các loại sen đá khác hiện có tại Hợp tác xã Linkie, quý khách hàng liên hệ với Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Main Menu