Sen Đá Đỏ Lá Dài

Phục vụ bởi: Hợp tác xã Linkie

Còn hàng

10,000 

Sen Đá Đỏ lá dài (tên khoa học: Graptosesum ‘California Sunset’) là một loại mọng nước phổ biến được trồng nhiều nhất tại các vườn hay ban công,… tất cả những nơi có nhiều ánh sáng.

1. Tặng banner, thiệp (trị giá 20.000đ) miễn phí

2. Giao miễn phí trong nội thành 63/63 tỉnh

3. Giao gấp trong vòng 60 phút

4. Cam kết 100% hoàn lại tiền nếu Bạn không hài lòng

5. Cam kết hoa tươi trên 3 ngày

Danh mục:

CHI TIẾT SẢN PHẨM

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Sen Đá Đỏ lá dài có màu đỏ đặc trưng của các loại sen đá. Các lá của cây xếp liền và chồng lên nhau tạo thành hình bông hoa đang nở rất đẹp. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng Hợp tác xã Linkie tìm hiểu chi tiết về loài sen đá này qua bài viết dưới đây.

sen đá đỏ lá dài
Hình ảnh: Sen Đá Đỏ lá dài

Thông tin chi tiết về cây

Sen Đá Đỏ lá dài (tên khoa học: Graptosesum ‘California Sunset’) là sự kết hợp giữa Graptopetalum paraguayensis Nhật Bản Ghost Plant và Sedum adolphii. Đây là một loại mọng nước phổ biến được trồng nhiều nhất tại các vườn, ban công hay tất cả những nơi có nhiều ánh sáng.

Đây là một loại cây mọng nước phổ biến với kích thước nhỏ gọn, có màu hồng cam độc đáo. Các lá của cây tập trung ở ngọn, khi còn non có màu xanh xám. Nếu sinh trưởng trong thời tiết mùa đông se lạnh, lá cây con cũng có thể có màu đỏ cam ngay từ khi mới hình thành.

đặc điểm của sen đá đỏ lá dài
Hình ảnh: Sen đá có màu đỏ nổi bật

Lá Sen Đá Đỏ nhọn dày, dài khoảng 5cm khi trưởng thành. Nếu được trồng trong bóng râm, lá cây sẽ có màu vàng xanh. Khi nhận được ánh sáng đầy đủ, lá chuyển màu màu đỏ đồng. Cây thường nở hoa vào mùa xuân với những cụm hoa tròn màu trắng có mùi thơm nhẹ với những bao phấn màu hồng.

Ý nghĩa độc đáo của Sen Đá Đỏ

Chính nhờ màu sắc đỏ đặc trưng mà Sen Đá Đỏ được dùng làm quà tặng rất ý nghĩa, màu đỏ biểu trưng cho sự sôi động, nhiệt huyết, ý muốn nói rằng hãy cố gắng hết mình trong cuộc sống. Người ta thường đặt loại sen đá này trên bàn làm việc để cổ vũ tinh thần cho bản thân.

ý nghĩa cua sen đá đỏ
Hình ảnh: Sen đá tượng trưng cho tình yêu bất diệt

Cũng giống các loại sen đá khác, ta có thể nhân giống một hoặc nhiều cây Sen Đá Đỏ mới chỉ từ một lá ở thân cây mẹ. Đó cũng chính là lý do khiến Sen Đá Đỏ lá dài nói riêng và loài sen đá nói chung trở thành loài cây tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn và sức sống mãnh liệt, kiên cường không bỏ cuộc của ý chí con người.

Làm thế nào để nhân giống Sen Đá Đỏ

Sen Đá Đỏ lá dài có thể nhân giống bằng hạt, giâm cành hoặc từ lá. Bất kỳ ngọn cây nào bị gãy đều có khả năng bén rễ và phát triển thành một cây mới. Ngay cả một chiếc lá rơi ra sẽ mọc rễ bên dưới cây mẹ và tạo ra một cây con mới một cách nhanh chóng.

nhân giống sen đá đỏ
Hình ảnh: Nhân giống Sen Đá Đỏ

Trồng bằng lá

Khi lấy một chiếc lá để nhân giống, hãy nhẹ nhàng xoắn lá từ thân cây. Nên chọn lá già, cứng cáp để là giống vì điều này sẽ giúp cho bạn tăng tỷ lệ nhân giống thành công. Để lá ở nơi râm mát từ 1-2 ngày cho khô nhựa rồi mới bắt đầu đặt vào vị trí ươm cây.

Giâm cành

Theo thời gian, các nhánh phụ của cây sẽ được hình thành. Để trồng Sen Đá Đỏ từ cành giâm, hãy sử dụng một con dao thật sắc để cắt cành, sau đó loại bỏ một vài chiếc lá từ cây chính và để cây chỗ râm mát trong vài ngày trước khi đặt trên đất thoát nước tốt.

Hạt giống

Khi trồng cây từ hạt giống vào mùa xuân, khi mà nhiệt độ bắt đầu ấm lên. Gieo hạt trong đất thoát nước tốt, tưới nước bất cứ khi nào đất khô. Hạt nảy mầm có thể mất vài tuần hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào môi trường phát triển của cây.

Hướng dẫn chăm sóc sen đá đỏ

Sen Đá Đỏ chăm sóc vô cùng dễ dàng. Bạn không cần phải chú ý tới quá nhiều yếu tố mà cây vẫn luôn khỏe mạnh. Sau đây là một vài lưu ý nhỏ giúp bạn chăm sóc cây tốt hơn:

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng đối với tất cả các loại sen đá, để giúp cây phát triển tốt nhất, bạn nên cho cây ra ngoài ánh sáng tự nhiên, tốt nhất từ 6-9h buổi sáng hoặc sau 15h buổi chiều. Nhận được đầy đủ ánh sáng sẽ giúp màu đỏ của cây tươi sáng hơn.

Nước

Sen Đá Đỏ lá dài là loài cây không ưa nước. Mỗi tuần bạn hãy tưới cây 1-2 lần để giúp cây phát triển tốt (luôn kiểm tra khi nào đất thực khô thì mới bắt đầu tưới cây), một lưu ý nhỏ đó là chỉ nên tưới vào lúc trời tối mát hoặc sáng sớm khi không khí chưa quá nóng như vậy để tránh cho cây bị sốc nhiệt.

chăm sóc sen đá đỏ
Hình ảnh: Chăm sóc sen đá đúng cách

Nhiêt độ

Cây không chịu được lạnh, vì vậy nếu bạn sống ở khu vực lạnh dưới 0°C tốt nhất nên trồng cây vào chậu để có thể mang trong nhà. Cây cũng không chịu được nhiệt độ quá cao. Hầu hết cây sẽ bị tổn thương nếu để dưới ánh nắng mặt trời quá lâu vào mùa hè.

Đất

Cây thích hợp với đất mịn, xốp với độ thoát nước hoàn hảo. Hỗn hợp đất gồm đá Perlite, Vermi, xỉ than, trấu,… là thích hợp nhất. Đất không thoát nước tốt dễ làm úng cây và là nguyên nhân gây nấm bệnh cho cây.

Sen Đá Đỏ lá dài là một dòng sen đá với màu sắc lạ mắt và có sức sống vô cùng mãnh liệt. Hy vọng bài chia sẻ trên đây đã giúp anh chị có thêm nhiều thông tin về cây. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm về các loại sen đá hãy liên hệ với Hợp tác xã Linkie theo số Hotline  08.1516.3355 để được giải đáp nhanh nhất!

Main Menu