Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng

Phục vụ bởi: Hợp tác xã Linkie

Còn hàng

20,000 

Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng (tên khoa học: Sedeveria ‘Harry Butterfield’) được ưa chuộng không chỉ vì đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn bởi sức sống mạnh mẽ của cây truyền cho người sở hữu năng lượng tích cực, nhiều sức sống.

1. Tặng banner, thiệp (trị giá 20.000đ) miễn phí

2. Giao miễn phí trong nội thành 63/63 tỉnh

3. Giao gấp trong vòng 60 phút

4. Cam kết 100% hoàn lại tiền nếu Bạn không hài lòng

5. Cam kết hoa tươi trên 3 ngày

Danh mục:

CHI TIẾT SẢN PHẨM

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Sen đá được biết đến và ưa chuộng không chỉ vì đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn bởi sức sống mạnh mẽ của cây truyền cho người sở hữu năng lượng tích cực, nhiều sức sống. Và một trong số những loài sen đá có sức sống mãnh liệt thì kể đến Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng. Hãy cùng Hợp tác xã Linkie tìm hiểu về điểm thu hút, cách trồng và chăm sóc loài sen đá đặc biệt này nhé!

Thông tin chi tiết về cây

Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng (tên khoa học: Sedeveria ‘Harry Butterfield’) là giống cây lai giữa Sedum morganianum và Echeveria derenbergii nên cây mang nhiều đặc điểm thu hút của cả cây bố và cây mẹ.

Thân và lá của cây có màu xanh bạc hà, xếp thành các chuỗi dài với lá dày hình giọt nước. Đặc biệt, Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng có kích thước và sức sống mạnh mẽ lớn hơn với giống cây bố mẹ của nó.

sen chuỗi ngọc đứng
Hình ảnh: Hoa của Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng

Hoa của loài sen đá này thường mọc ở phần ngọn của cây, nở thành hình ngôi sao màu hồng tía tạo nên điểm nhấn bắt mắt. Hoa nở khá thường xuyên. Có thể thấy đây là điểm khác biệt của loài sen đá này vì không phải giống sen đá nào cũng nở hoa thường xuyên như vậy.

Do đặc điểm hình dáng khác đặc biệt nên loài sen đá này được trồng cả trong giỏ và chậu để trang trí không gian phòng làm việc, phòng trà, hay không gian gian sống gia đình… tạo sự gần gũi, dễ chịu cho căn phòng cũng như mang lại sức sống mới mẻ.

Cách trồng cây

Cách trồng sen chuỗi ngọc đứng rất đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp. Dưới đây là gợi ý của Hợp tác xã Linkie cho bạn để trồng một cây mới.

cách trồng sen đá chuỗi ngọc đứng
Hình ảnh: Trồng Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng bằng cách nào?

Giâm cành 

Phương pháp nhân giống được dùng nhiều nhất khi trồng chuỗi ngọc đứng đó là giâm cành. Nên chọn những cành khỏe mạnh, cứng cáp để thực hiện giâm cây. Bạn có thể bắt đầu trồng cây mới trực tiếp trong giỏ treo hoặc chậu mà bạn sẽ sử dụng. 

Giâm lá

Bạn cũng có thể dùng lá của cây để tạo ra một cây sen đá mới. Gieo khoảng 10 lá trên hỗn hợp đất trồng sẽ tạo ra một chậu cây đầy đủ độc đáo. Vì loài sen đá này rất dễ sinh trưởng và phát triển nên bạn chỉ cần đặt lá cây giống vào vị trí đất mình muốn trồng, sau vài ngày rễ cây mọc ra sẽ tự bám đất và lớn lên.

Gieo hạt

Sử dụng hạt giống cũng là một cách bạn có thể lựa chọn để trồng cây Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng. Tuy nhiên phương pháp này có tỷ lệ nảy mầm thấp nên ít được áp dụng hơn so với hai cách trên.

Cách chăm sóc cây

Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng cần khá ít sự chăm sóc và phát triển khá tốt trong các điều kiện bình thường. Tuy nhiên, một số lưu ý nhỏ sau đây mà Hợp tác xã Linkie đưa ra sẽ giúp bạn có một cây sen đá đẹp và sinh trưởng tốt.

chăm sóc sen đá chuỗi ngọc đứng
Hình ảnh: Cách chăm sóc Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng

Cách tưới nước cho cây

Giống sen đá này không cần quá nhiều nước, do vậy cần có hệ thống thoát nước tốt trong chậu hay giỏ trồng. Không tưới nước quá thường xuyên, tránh cây bị ngập úng, gây thối thân cây. 

Tưới nước đủ sâu để nước chảy ra lỗ thoát nước, sau đó đợi đất khô hoàn toàn trước khi tưới lại.

Chọn chậu, giỏ để trồng cây

Chọn các chậu trồng có chứa lỗ thoát nước tốt. Một gợi ý từ Hợp tác xã Linkie đó là để hiệu quả cho việc thoát nước của cây, có thể sử dụng 50 – 70% khoáng chất như xỉ than, đá pumice hoặc đá perlite.

Ánh sáng mặt trời

Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng là giống sen đá ưa thích những không gian có nhiều ánh sáng mặt trời, thoáng đãng. Do vậy bạn có thể lựa chọn các vị trí gần cửa sổ hoặc không gian bên ngoài để trồng cây.

Cần tránh ánh nắng nóng trực tiếp của mặt trời chiếu vào cây đặc biệt là vào lúc giữa trưa. Nhiệt độ quá cao rất dễ làm cây bị cháy lá. Ánh sáng được cho là thích hợp nhất cho cây là vào buổi sáng hoặc tối mát. 

Ngoài ra, điều cần chú ý đặc biệt khi chăm sóc sen chuỗi ngọc đứng là hạn chế sự va chạm hay tiếp xúc mạnh vì lá của cây rất dễ rụng.

sen đá chuỗi ngọc đứng tại Hợp tác xã Linkie
Hình ảnh: Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng đẹp

Nếu bạn là một người khá bận rộn với công việc, cần một không gian sống trong lành, gần gũi, thoải mái hoặc bị thu hút bởi sự mạnh mẽ, hình dáng đặc biệt của loài cây mọng nước, thì Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng là một lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy liên hệ với Hợp tác xã Linkie để được tư vấn nhiều hơn về các loài sen đá khác qua hotline 0948225678.

Main Menu

Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng Sen đá

Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng

20,000 

Thêm vào giỏ