Nước nha đam – Công dụng và cách nấu nước nha đam ngon ngay tại nhà

Nha đam cũng như nước nha đam là một loại thực phẩm không còn xa lạ với nhiều người, nhờ chứa thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể đồng thời nha đam còn được xem như một “vị thuốc”, một loại “mỹ phẩm thiên nhiên” dành cho chị em phụ nữ. Làm đẹp với nha đam tươi hay uống nước nha đam thật sự tốt thế nào cho cơ thể, nào cùng tìm hiểu nhé!

Công dụng của nước nha đam

– Tăng cường sức khỏe hệ tim mạch: Một trái tim khỏe luôn là mơ ước của rất nhiều người, tim hoạt động tốt cũng kích thích cho việc lưu thông máu huyết ổn định hơn. Dùng các loại thực phẩm hỗ trợ hệ tim mạch hoạt động tốt thật sự rất cần thiết cho sức khỏe của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng, sức khỏe cho biết, nha đam giúp làm giảm cholestrol xấu đồng thời tăng cường cholestrol tốt để hạn chế bệnh tăng huyết áp. Chính vì thế, việc dùng nước nha đam thường xuyên sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trái tim của bạn, giúp bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

– Loại bỏ độc tố: Lượng thức ăn và nước uống mà mỗi ngày bạn nạp vào cơ thể cũng chứa khá nhiều độc tố. Độc tố tích tụ nhiều dẫn đến chức năng gan có nhiều ảnh hưởng khiến cơ thể trở nên nóng bức, khó chịu. Việc bổ sung thêm các loại thực phẩm mát gan, có thể đào thải được chất độc ra khỏi cơ thể là hết sức cần thiết. Thành phần của nha đam chứa nhiều Anthraquinon kết hợp với các ion Ca2+ tạo thành một hợp chất có khả năng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp mát gan, lợi tiểu và còn rất tốt cho thận. Bạn có thể thường xuyên nấu nha đam đường phèn tại nhà thường xuyên để uống vừa tốt cho gan vừa an toàn cho sức khỏe.

– Kích thích tiêu hóa: Hệ tiêu hóa hoạt động tốt giúp cho việc chuyển hóa thực phẩm thành chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Với những người có vấn đề về hệ tiêu hóa thường ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động của cơ thể. Nó có thể dẫn đến thiếu chất, không đủ năng lượng để làm việc. Thành phần trong mỗi lá nha đam chứa không ít chất dinh dưỡng giúp kích thích hệ tiêu hóa. Vì thế, lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe chính là bạn nên bổ sung nước nha đam thường xuyên để kích thích hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nha đam còn hạn chế tình trạng táo bón, giúp nhuận tràng, ngăn ngừa hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, với những người mắc bệnh sung huyết dạ dày nên tránh xa nha đam vì nó có thể khiến bệnh nặng hơn đấy.

– Trị mụn hiệu quả: Mặt nạ nha đam tươi từ lâu đã được biết đến như một loại “mỹ phẩm thiên nhiên” giúp trị mụn và điều trị các vết thâm do mụn gây ra. Khả năng làm mát từ nha đam sẽ giúp tiêu diệt mụn và loại bỏ tế bào chết, cải tạo làn da bị hư tổn do thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng mặt trời. Bạn có thể bôi trực tiếp phần thịt nha đam tươi lên vết mụn hoặc thường xuyên dùng các sản phẩm từ nha đam để ngăn ngừa mụn phát triển từ bên trong.

– Chăm sóc da: Làm đẹp bằng nha đam cũng là một trong những bí quyết của chị em phụ nữ, cách này vừa hiệu quả lại không tốn kém nhiều chi phí. Theo kinh nghiệm dân gian và cả những chứng minh của các chuyên gia về thẩm mỹ cũng cho rằng, phần thịt nha đam chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho da. Mỗi tuần, bạn chỉ cần dùng mặt nạ nha đam từ 2 – 3 lần sẽ kích thích lỗ chân lông se khít, hạn chế mụn, làn da căng mịn, trắng hồng. Thay vì bạn phải dùng các loại kem dưỡng da chứa nhiều hóa chất gây kích ứng da, hoặc tốn kém nhiều chi phí đến các trung tâm spa, bạn nên ưu tiên dùng nha đam hoặc các sản phẩm từ nha đam chẳng hạn như: nước nha đam, nước ép nha đam, sinh tố nha đam để cải thiện làn da.

Cách chế biến nước nha đam vừa ngon vừa bổ dưỡng

Cách nấu nước nha đam khá đơn giản nhưng nếu không áp dụng một số mẹo nhỏ, phần nước nha đam của bạn sẽ không giữ lại hết chất dinh dưỡng mà ngược lại còn biến thành chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn cách chế biến cây nha đam vừa an toàn cho sức khỏe vừa giữ lại trọn vẹn thành phần dinh dưỡng. Nào cùng thử nhé!

* Chuẩn bị nguyên liệu:

– Nha đam

– Đường phèn

– Lá dứa

– Muối

– Chanh

– Đá lạnh

* Thực hiện:

Để có cách nấu nha đam ngon, bạn cần phải thực hiện bước sơ chế kỹ lưỡng, nha đam chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng phần nhựa nha đam lại chứa chất độc hại. Hơn nữa, nếu để nha đam bị oxy hóa cũng sinh ra nhiều chất có hại cho sức khỏe. Để loại bỏ nhựa nha đam và giúp giữ thành phần dinh dưỡng của nha đam, bạn nên chọn những lá nha đam có phần thịt chắc, gọt bỏ phần vỏ xanh, cho phần thịt nha đam ngâm vào nước muối pha loãng và một ít nước chanh. Cách này sẽ giúp nha đa giữ lại thành phần dinh dưỡng đồng thời rửa sạch phần độc hại. Sau khi ngâm nha đam khoảng 10 – 15 phút, bạn nên rửa nha đam thật sạch dưới vòi nước để nha đam không bị ngấm muối và chanh.

Để giúp cho phần thịt nha đam được giòn ngon, bạn nên chần qua thịt nha đam đã được xắt hạt lựu vào nước sôi mạnh sau đó cho vào tô nước đá. Phần thịt nha đam được sơ chế qua cách này cũng giữ được độ tươi ngon và giúp hạt nha đam không vị nhũn. Việc cần làm tiếp theo đó chính là nấu một nồi nước sôi, cho lá dứa vào nấu để nước sôi đều lại rồi vớt phần lá dứa ra, cho lượng đường tùy thích vào nước đang sôi. Cách này giúp cho phần nước nha đam có mùi vị đặc biệt, kích thích vị giác hơn. Khi phần đường phèn đã tan, bạn có thể cho nha đam vào nồi và nấu cho sôi lại lần nữa là đã hoàn thành nước nha đam thơm ngon, dinh dưỡng.

Nước nha đam không quá khó nấu, nhưng lại đòi hỏi ở phần cách chế biến nha đam thật kỹ lưỡng. Bạn có thể nấu nước nha đam và bảo quản trong tủ lạnh để dùng thường xuyên, nước giúp mát gan, giải nhiệt, làm đẹp da lại còn là bí quyết giúp giảm cân, giải khát rất tốt cho sức khỏe.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Danh mục sản phẩm