Những cách nấu chè nha đam đậu xanh giòn ngon, giải nhiệt

Chè đậu xanh nha đam tươi ngon là món ăn thanh nhiệt, có thể giúp cơ thể bạn thanh mát, ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích khác cho cơ thể mà có thể bạn chưa biết. Bài viết này sẽ chia sẻ những cách nấu chè nha đam đậu xanh giòn ngon, đầy dinh dưỡng cho bạn và người thân cùng thưởng thức.

Chè nha đam nho khô giảm cân

Chè nha đam là một món ăn dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể, nha đam giúp bổ sung collagen cần thiết cho da, bổ sung chất nhờn cho khớp xương, hỗ trợ quá trình giảm cân, thanh nhiệt cơ thể. Việc đầu tiên để thực hiện món chè này chính là chuẩn bị nguồn nguyên liệu thật ngon và có cách chế biến cây nha đam đúng cách, đảm bảo thành phần dinh dưỡng cho cơ thể.

– Nguyên liệu:

Nha đam (500gr)

Đường phèn (100 – 200gr)

Nho khô (80gr)

Vani, muối, chanh

– Thực hiện:

Với nha đam, bạn chỉ nên chọn những lá dày thịt, không cần quá to nhưng quan trọng là phải còn tươi và không bị chảy nhựa vàng. Bạn cần phải gọt bỏ phần vỏ màu xanh, sau đó rửa sạch nha đam cho bớt nhớt, cắt hạt lựu. Sau đó, cho phần thịt nha đam đã được cắt nhỏ ngâm trong nước muối pha loãng và nước cốt chanh. Đây là cách làm nha đam hết đắng, loại bỏ nhớt đồng thời giúp giữ lại thành phần dinh dưỡng trong lá nha đam khi được chế biến thành món ăn hay các loại thức uống.

Có một cách làm nha đam giòn chính là cho phần thịt nha đam đã được làm sạch nhớt và đắng chần sơ qua nước đang đun sôi khoảng 1 phút. Sau khi đã thực hiện cách bước sơ chế nha đam một cách kỹ lưỡng, bạn có thể cho đường phèn vào phần thịt nha đam để ướp cho đường thấm vào thịt nha đam. Việc tiếp theo chính là nấu nước đường phèn, nếu có thể thêm vào một ít lá dứa vào để tạo mùi hương đặc biệt cho món ăn. Khi đường đã tan, bạn chỉ cần cho nho khô và nha đam vào nồi, nấu sôi lần nữa là có thể tắt bếp. Trước khi tắt bếp, bạn nên nêm nếm lại cho vừa miệng nhé! Bạn có thể ăn chè nha đam nho khô với đá lạnh hoặc bỏ trong ngăn mát tủ lạnh và ăn trong 1 tuần.

Chè nha đam đậu xanh rong biển giải nhiệt

Rong biển, nha đam và đậu xanh đều có tính giải nhiệt rất tốt, khi kết hợp 3 nguyên liệu này lại với nhau sẽ tạo thành một món ăn vừa ngon miệng vừa cần thiết cho thân nhiệt của bạn. Nào cùng thử cách nấu chè nha đam đậu xanh này nhé!

– Nguyên liệu:

Nha đam (1 lá)

Đậu xanh (150gr)

Rong biển khô (100gr)

Đường phèn, muối, chanh, Vani

– Thực hiện:

Cách làm nha đam hết đắng, hết nhớt bạn cũng thực hiện như trên, phần đậu xanh và rong biển khô bạn ngâm trước khoảng 1 tiếng cho mềm. Các nguyên liệu sau khi đã được sơ chế, bạn có thể bắt đầu cho đậu xanh vào nồi và nấu cho mềm, khi đậu xanh gần mềm, bạn cho tất cả phần thịt nha đam vào và nấu cho sôi. Sau đó, cho lượng đường phèn thích hợp vào nồi, nấu cho sôi là bạn đã có món chè đậu xanh nha đam. Cho thêm một ít vani để món chè thơm ngon và có mùi đặc trưng hơn. Riêng phần rong biển, bạn không cần phải cho vào nồi nấu mà chỉ cần ăn kèm với chè nha đam đậu xanh là được.

Cách nấu chè đậu xanh hột không quá khó, điều quan trọng hơn hết vẫn là sơ chế nha đam cho hết nhớt và phải có cách làm nha đam giòn thì đảm bảo món ăn này sẽ hết sức thơm ngon. Với món ăn này, bạn có thể thưởng thức khi nóng hay dùng kèm với đá lạnh đều ngon. Nào cùng thử nhé!

Chè nha đam hạt sen

Hạt sen có khả năng giúp bạn có một tinh thần thoải mái và một giấc ngủ ngon, với những người thường xuyên bị mất ngủ, món chè nha đam hạt sen sẽ là bí quyết giúp bạn ăn ngon, ngủ ngon hơn, nhất là với người lớn tuổi.

– Nguyên liệu:

Nha đam (300gr)

Hạt sen (100gr)

Đậu xanh (50gr)

Đường phèn, muối, chanh

– Thực hiện:

Để có phần thạch nha đam trong món chè nha đam hạt sen giòn ngon, không bị nhớt đắng, bạn cũng phải sơ chế nha đam như cách trên nhé! Hạt sen bạn phải lấy bỏ phần tim để hạt sen ngon và không bị đắng, đậu xanh bạn nên ngâm trước ít nhất 30 phút để hạt đậu mềm và ngon hơn khi nấu. Đầu tiên, bạn cần cho đậu xanh và hạt sen vào nồi và nấu cho mềm, khi hạt sen và đậu xanh đã mềm, bạn chỉ cần cho nha đam và lượng đường phèn thích hợp để món chè có mùi vị thơm ngon hơn.

Món chè đậu xanh hạt sen nha đam này sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức khi nóng, hoặc bạn cũng có thể dùng với đá lạnh. Dùng thường xuyên món chè bổ dưỡng này giúp bạn có một tinh thần sảng khoái và luôn có một giấc ngủ ngon. Hãy thử nhé!

Ngoài những cách nấu chè nha đam đậu xanh trên đây đã hướng dẫn, bạn cũng có thể áp dụng cách nấu chè nha đam đậu đen để thay đổi khẩu vị. Đây là những món ăn thanh mát, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nha đam không chỉ là bí quyết giúp bạn giảm cân, làm đẹp mà còn có thể giúp phòng ngừa rất nhiều bệnh. Bên cạnh các món chè ngon từ nha đam, bạn cũng có thể thực hiện những cách làm nước nha đam tại nhà chẳng hạn như: nha đam đường phèn, sinh tố nha đam, nước ép nha đam để thưởng thức.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Danh mục sản phẩm