Mứt nha đam có đảm bảo thành phần dinh dưỡng từ lá nha đam?

Nha đam còn có một tên gọi khác là lô hội, từ lâu được xem như một loại mỹ phẩm thiên nhiên có rất nhiều công dụng với chị em phụ nữ. Vậy khi được chế biến thành mứt nha đam, thành phần dinh dưỡng trong lá nha đam có được giữ lại không và món ăn này có gì đặc biệt?

Đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu những tác dụng của nha đam với sức khỏe cũng như với làn da thử xem loại cây này có gì đặc biệt nhé!

Tẩy trang

Vì tính chất công việc, bạn thường xuyên trang điểm, sử dụng các loại mỹ phẩm làm đẹp nhưng chưa có cách tẩy trang an toàn hoặc dùng các sản phẩm tẩy trang chứa nhiều hóa chất khiến bạn không hài lòng về làn da. Các chuyên gia về chăm sóc da đã kết luận rằng nha đam có khả năng tẩy trang vừa hiệu quả vừa an toàn cho da. Phần gel của lá nha đam sẽ dễ dàng làm sạch lớp trang điểm trên mặt bạn. Lá nha đam không chỉ có khả năng tẩy trang an toàn mà còn giúp dưỡng ẩm, cải thiện chất lượng làn da bạn mỗi ngày.

Trị bỏng, mờ vết sẹo

Khi da bị cháy nắng, bị bỏng hoặc vết sẹo lồi, bạn có thể nghĩ ngay đến lá nha đam để khắc phục tình trạng này. Nha đam dưỡng da sẽ giúp sát trùng vết bỏng, đồng thời làm giảm đau rát, giúp chống viêm nhiễm trong trường hợp vết bỏng quá nặng. Phần gel trong lá nha đam còn có khả năng chống nắng tốt, trong những trường hợp bị cháy nắng, bạn cũng có thể dùng nha đam để bôi lên da, vitamin dưỡng da có nhiều trong lá nha đam sẽ giúp bạn khôi phục lại làn da bị hư tổn.

Tẩy lông chân

Lo ngại về việc thường xuyên dùng kem tẩy lông hoặc kem cạo râu thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến da, bạn hãy yên tâm vì phần gel trong lá nha đam sẽ giúp bạn tẩy lông an toàn, nhẹ nhàng và còn có thể dưỡng da một cách hiệu quả. Lá nha đam có khả năng chống viêm nên khi bôi trực tiếp lên da sẽ giúp kháng khuẩn, không làm ảnh hưởng đến chất lượng da mà còn giúp lấy đi tế bào chết, tái tạo làn da. Nếu kết hợp dùng nha đam mật ong, bạn sẽ nhận được hiệu quả gấp đôi trong việc dưỡng da.

Ngừa sâu răng, chống hôi miệng

Mảng bám do thức ăn tích tụ lâu ngày trên răng chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng. Mảng bám tạo điều kiện cho vi khuẩn tạo thành ổ bệnh gây nên sâu răng, bệnh nha chu, hôi miệng… Khả năng kháng khuẩn và chống viêm nhiễm của nha đam là bí quyết để bạn có thể phòng ngừa được sự tấn công của vi khuẩn. Thường xuyên dùng các sản phẩm đến từ nha đam, chẳng hạn như nước nha đam, thạch nha đam, mứt nha đam sẽ giúp bạn ngăn ngừa được vi khuẩn gây sâu răng, viêm nướu, hôi miệng.

Dưỡng ẩm

Mỹ phẩm dưỡng ẩm là một phần không thể thiếu với chị em phụ nữ có làn da khô, thiếu sức sống. Những loại mỹ phẩm được bán trên thị trường hầu hết đều qua công nghệ sản xuất từ các thành phần hóa chất nên ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến da về sau này. Làm đẹp với nha đam là một cách giúp bạn dưỡng ẩm cho da an toàn mà không để lại bất kì một di chứng nào. Ngay cả với những làn da nhạy cảm, cũng có thể dùng nha đam mỗi ngày để cải thiện chất lượng làn da. Nếu dùng mỗi ngày, chỉ sau một tháng bạn có thể cảm nhận được da mình căng mềm và trắng hơn trông thấy.

Cách chế biến mứt nha đam giúp cải thiện sức khỏe

Thành phần dinh dưỡng trong lá nha đam là vô hạn, bạn khó có thể hình dung được sự cần thiết của nha đam với sức khỏe. Dù có chế biến nha đam thành bất kì sản phẩm nào thì lượng dưỡng chất vẫn khó có thể mất đi nếu bạn có cách sơ chế nha đam thật kỹ lưỡng. Khi làm mứt nha đam tại nhà, bạn cũng có thể giữ được vị tươi ngon và thành phần dưỡng chất của nha đam. Cách nấu nha đam thành món mứt ngon miệng, bổ dưỡng cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo thử nhé!

– Chuẩn bị: 1 lá nha đam loại to, 500g đường phèn, 1 ít đường thốt nốt để tạo màu, 4 – 5 muỗng mật ong.

– Thực hiện: Lá nha đam bạn nên chọn những loại chắc phần thịt, rửa sạch cắt bỏ phần vỏ bên ngoài và cắt hạt lựu phần thịt bên trong. Để giữ cho phần thịt nha đam an toàn cho sức khỏe và ngon miệng hơn bạn nên ngâm phần thịt nha đam với nước muối pha loãng và một ít nước cốt chanh. Cách nấu nha đam này cũng giúp loại bỏ đi chất alosin gây rối loạn tiêu hóa có trong lá nha đam.

Phần thịt nha đam được làm sạch sẽ được nấu cùng với đường phèn, nước đã sôi bạn có thể giảm nhiệt độ và khuấy đều tay. Giữ lửa nhỏ cho đến khi nước đường và nha đam đạt độ đặc vừa phải bạn có thể cho thêm mật ong và đường thốt nốt vào nồi nấu sôi, sau đó tắt bếp. Để cho sản phẩm vừa hoàn thành thật nguội là bạn có thể cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Không quá khó khăn khi chế biến món mứt nha đam, chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có món ăn vừa ngon miệng vừa đầy dinh dưỡng. Bạn cũng có thể chế món ăn này để bổ sung vào những món mứt tết của gia đình để giúp giải nhiệt trong những ngày tết nhé!

* Lưu ý khi sử dụng nha đam:

Dù nha đam là một loại thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể, có thể cải thiện làn da, mái tóc và ngăn ngừa bệnh ung thư. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hoặc ăn nhiều nha đam trong một ngày sẽ gây ra rất nhiều hậu quả đáng tiếc. Khi cắt nha đam bạn không nên nha đam tiếp xúc với không khí quá lâu vì nó sẽ khiến nha đam bị oxy hóa và tạo nên chất độc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Phụ nữ mang thai và những người có vấn đề về hệ tiêu hóa cũng nên tránh dùng nha đam.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Danh mục sản phẩm