Các bạn đừng buồn khi hạn chế ra ngoài mùa dịch, hãy tận hưởng thời gian này. Bạn có thể đọc sách, vệ sinh nhà cửa. Và đặc biệt là chăm lại khu vườn nhỏ, ban công nhà bạn.

Thú vui chăm cây tại nhà

Màu xanh tươi mát của cây giúp cho ngôi nhà trở nên đầy sức sống, kiến trúc hài hòa. Không gian trong nhà cũng trong lành hơn, giúp cho người yêu thiên nhiên vui hơn mỗi ngày.

Trong môi trường sống hiện đại, sử dụng nhiều thiết bị điện tử. Nhà bạn sẽ có nhiều chất độc hại trong không khí và kim loại nặng… gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Khi nhà có thêm cây xanh, không khí phần nào được lọc bớt. Ở cửa hàng hoa tươi Dalat Hasfarm có nhiều lại cây có khả năng lọc không khí. Như Lan Ý, Hồng Môn, Dương Sỉ, Đế Vương, lá Đồng Tiền, Phong Lộc hoa, Lavender…

Việc chăm cây cũng rất đơn giản. Cây xanh Dalat Hasfarm thuận lợi khi có thể sống tốt môi trường trong nhà, có nắng hoặc ánh sáng. Bạn có thể đặt chậu Hồng Môn ở khu bếp, hay chậu Lan Ý ở chân cầu thang. Chậu Dương Sỉ bạn để bên hồ cá cùng lá Đồng Tiền. Bàn khách bạn đặt chậu Đế Vương, Đuôi Công…

Thời gian bạn chăm sóc cây cảnh trong nhà cũng là lúc để bạn thư giãn. Thỏa thích hòa mình vào thiên nhiên ngay tại tổ ấm yêu thương của mình. Với nhiều người, chăm cây là một thú vui. Giảm thiểu được những sự mệt mỏi về tinh thần, hưng phấn hơn, vui vẻ hơn.

Màu xanh của lá cây giúp bạn giải tỏa được sự căng thẳng, giảm mệt mỏi cho thị lực. Màu xanh cũng tạo nên trạng thái nhẹ nhõm và dễ chịu, mát mẻ hơn các màu sắc khác.

Tự thiết kế khu vườn nhỏ

Nhà các bạn có sân vườn hoặc căn hộ có ban công. Thật dễ khi bạn có thể tạo cho mình một khu vườn riêng. Để mỗi sáng cuối tuần, bạn cùng gia đình nhỏ tự xới đất, trồng hoa, cắt tỉa cành lá… sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ cho cả nhà, đặc biệt là trẻ em.

Thật may mắn khi ban công nhà bạn ngập nắng sớm. Khi đó việc trồng và chăm sóc hoa trở nên rất đơn giản. Bạn có thể tận dụng những thùng xốp, hộp gỗ có sẵn trong nhà. Mua thêm đất sạch Potting Soil, bạn đã có một khoảng nhỏ để trồng hoa xinh xắn.

Dalat Hasfarm

comments