Hướng dẫn 2 cách nấu nước nha đam giải nhiệt cực “phê”

Nước nha đam thanh nhiệt, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bên cạnh đó nha đam còn là bí quyết làm đẹp khi được dùng làm mặt nạ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu nước nha đam tại nhà cực đơn giản mà bổ dưỡng cho gia đình bạn cùng thưởng thức.

Nha đam đường phèn

Cách nấu nước nha đam đường phèn khá đơn giản chứ không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bước quan trọng nhất vẫn là sơ chế nha đam sao cho loại bỏ được chất độc mà vẫn đảm bảo thành phần dinh dưỡng trong nha đam không bị mất đi. Chỉ cần một vài bước đơn giản cùng với các nguyên liệu bạn sẽ chế biến được cho mình món nước nha đam vừa ngon vừa dinh dưỡng lại có nhiều thành phần dinh dưỡng cho cơ thể.

Bước đầu tiên để có cách nấu nha đam đường phèn ta phải rửa sạch và chuẩn bị nha đam để nấu. Gọt sạch phần vỏ màu xanh của nha đam, sau đó rửa sạch nhớt nha đam dưới vòi nước, phần vỏ này khá đắng và có nhiều chất không tốt cho sức khỏe, gọt thật sạch vỏ để giúp nước nha đam của bạn ngon hơn nhé! Để nha đam sạch hẳn nhớt và không bị đắng khi chế biến, bạn nên ngâm thịt nha đam đã cắt hạt lựu trong một thau nước nhỏ có pha sẵn 3 thìa muối cùng với nước cốt của 2 trái chanh, ngâm khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại thật sạch.

Sau đó, để nha đam giòn và ngon hơn, bạn có thể chần sơ thịt nha đam qua nước sôi khoảng 1 phút và cho vào tô đá lạnh. Nếu mún ăn thạch nha đam, bạn có thể để nguyên phần thịt nha đam vừa được chần và cho vào nồi nấu, nếu muốn ăn nha đam nhuyễn hơn, bạn cho vào máy xanh sinh tố và xay vừa phải. Tránh xuy nhuyễn vì nó sẽ làm cho thịt nha đam bị nhũn.

Cuối cùng, phần lá dứa bạn cho vào nồi nấu đến khi nước sôi cho lá dứa ra hết mùi rồi vớt ra. Bước tiếp theo để nấu nước nha đam bạn cho 150g đường phèn vào nồi nước lứa dứa. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho nha đam vào nồi, nấu đến khi nước sôi tắt bếp là có thể thưởng thức ngay món nước nha đam thanh mát. Vậy là bạn đã có món nha đam đường phèn giảm cân vừa thơm ngon lại còn có khả năng hạn chế mụn tấn công.

Chè nha đam đậu xanh

Để nấu chè nha đam ngon, bạn cũng cần sơ chế nha đam như khi nấu nước nha đam, khi chọn nha đam, bạn cũng nên chọn những lá nha đam tươi, sơ chế thật kỹ lưỡng thì món chè nha đam của bạn mới đảm bảo ngon và không bị nhớt đắng. Phần đậu xanh bạn cũng nên sơ chế trước bằng cách ngâm trong nước ít nhất 2 tiếng để hạt đậu mềm ra, khi đó sẽ dễ nấu và nấu nhanh chín hơn.

Để thực hiện cách làm nha đam hết nhớt bạn nên nấu đậu xanh trước cho hạt đậu xanh nở ra hết. Sau khi nồi đậu xanh đã nở đều, bạn chỉ cần cho đường phèn với lượng tùy khẩu vị. Để món chè nha đam ngon hơn, bạn có thể cho thêm hạt sen, phổ tai trước khi cho nha đam vào. Sau khi cho nha đam vào nồi bạn để cho nước sôi sau đó tắt bếp là có thể thưởng thức ngay món ăn thú vị này.

Cách nấu nước nha đam và chè nha đam rất đơn giản đúng không nào, việc quan trọng nhất vẫn là cách sơ chế nha đam mà thôi. Nha đam của bạn sẽ giòn ngon hơn nếu bạn sơ chế thật kỹ, rửa thật sạch nhớt. Món chè nha đam sẽ ngon hơn nếu bạn dùng khi lạnh hoặc dùng chung với nước đá. Ngoài nấu chè và làm nước nha đam, bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị khi thực hiện các món sinh tố nha đamnước ép nha đam. Nha đam sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bạn ngừa được nhiều bệnh cũng như có làn da tươi trẻ.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Danh mục sản phẩm