Bức xạ là một thuật ngữ rất rộng mô tả một sóng năng lượng điện từ vô hình, bao gồm sóng vi ba, sóng vô tuyến, tia hồng ngoại và tia cực tím từ ánh mặt trời, tia X và tia gamma. Trong đời sống hiện đại, bức xạ điện từ những thiết bị điện tử là loại bức xạ con người tiếp xúc thường xuyên nhất, mặc dù là bức xạ không ion hóa (tần số thấp) nhưng lại hàm chứa những tác hại tiềm ẩn về lâu dài cho sức khỏe.

Mối nguy hại của Bức xạ điện từ

Cách đây vài năm đã từng có nhiều bài báo cho rằng sóng điện thoại vô cùng nguy hại vì năng lượng bức xạ của nó, tuy nhiên sau đó một số nguồn đáng tin cậy đã đính chính lại việc sóng điện thoại hay wifi vẫn chưa đủ lớn để tác động trực tiếp đến DNA của cơ thể người như những loại bức xạ mạnh khác (Tia cực tím, tia X, gamma…)

Cho đến nay giới khoa học vẫn chưa khẳng định được sức ảnh hưởng của sóng bức xạ đến con người như thế nào, tuy nhiên việc phòng tránh tiếp xúc và hấp thụ bức xạ vẫn cần được quan tâm đúng mức bởi ít nhiều các bức xạ này đều có hại.

Đó là lý do tại sao bạn được khuyên nên tắt điện thoại khi ngủ hoặc không nên để điện thoại dưới gối nằm. Các thiết bị như lò vi sóng khi sử dụng nên giữ khoảng cách vừa đủ để tránh bị ảnh hưởng năng lượng vi sóng.

Một cách giản đơn nhưng không kém hiệu quả là tăng thêm cây xanh cho không gian sống. Cây cối được chứng minh có thể hấp thụ tốt năng lượng bức xạ, từ tia UV đến các sóng điện từ từ những thiết bị điện và điện tử mà chúng ta vẫn đang dùng hàng ngày.

Sen đá và khả năng hấp thụ bức xạ tuyệt vời

Sen đá, hay bộ các loại cây mọng nước, được nhắc đến hàng đầu khi cần hấp thụ bớt bức xạ cho môi trường sống. Sen đá hay xương rồng có khả năng phát triển tốt trong mọi điều kiện, không quá khó để chăm sóc và cũng vô cùng xinh xắn khi đặt trên bàn làm việc hoặc một góc văn phòng tại nhà.

Với tình hình dịch Covid-19 lan rộng trên toàn thế giới, Sen đá trở nên hút hàng vì khả năng tuyệt vời này, khi mà các quốc gia hầu hết đã kích hoạt chế độ làm việc ở nhà. Người ta phải liên lạc với nhau thường xuyên qua điện thoại, mạng internet với wifi bật liên tục, vì vậy mọi người đều lo ngại việc sóng điện thoại hoạt động quá nhiều có thể khiến sức khỏe não bộ của họ bị ảnh hưởng.

Theo Bác sĩ Burra Buyrukcu, tất cả cây xanh đều có khả năng hấp thụ bức xạ nhờ vào đặc tính quang hợp, tuy nhiên những loại cây như sen đá tỏ ra hiệu quả hơn hẳn trong vai trò này.

 

Chăm sóc sen đá

– Kiểm tra các lá thường xuyên để loại bỏ nấm bệnh và sâu hại.

cánh đồng sen đá

“Cánh đồng” sen đá tại Dalat Hasfarm

Bạn có thể mua sen đá tại hệ thống cửa hàng hoặc quầy hoa Dalat Hasfarm tại các siêu thị trên toàn quốc.

comments