Công dụng của nha đam và cách làm sữa chua nha đam dinh dưỡng dễ thực hiện

Sữa chua khi kết hợp với nha đam sẽ trở thành một món ăn dinh dưỡng không chỉ tốt cho làn da mà còn là bí quyết để phòng ngừa và trị được nhiều bệnh. Hãy cùng tìm hiểu công dụng và cách làm sữa chua nha đam tại nhà vừa đơn giản vừa ngon miệng nhé!

Công dụng của nha đam

Nha đam có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho cơ thể, bên cạnh đó nha đam còn được xem như một vị thuốc quý giúp phòng ngừa và điều trị rất nhiều bệnh. Các vitamin B1, B2, B3, axit forlic, chất hữu cơ… là những thành phần đáng chú ý nhất của nha đam. Chính vì những thành phần quan trọng này mà nhiều người, nhất là chị em phụ nữ thường chọn nha đam để làm sữa chua nha đam giúp tăng cường dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Sữa chua có chứa không ít lợi khuẩn vừa có lợi cho da, vừa mang đến cho bạn một sức đề kháng tốt. Những người thường xuyên mắc chứng rối loạn tiêu hóa cũng nên làm nha đam sữa chua bảo quản trong tủ lạnh và dùng hằng ngày để cải thiện tình hình. Sữa chua nha đam là một món ăn ngon miệng, phù hợp với rất nhiều người, lại còn giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường, sỏi niệu, trị viêm loét dạ dày và có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp.

So với mặt nạ nha đam sữa tươi có khả năng giúp cải thiện màu sắc và độ căng mịn của da, thì mặt nạ nha đam sữa chua có khả năng giúp bạn trị mụn, bổ sung cho da nhiều vitamin E. Gel nha đam từ trong loại mặt nạ này cũng sẽ thấm sâu vào lỗ chân lông, giúp se khít chỗ chân lông, làm mờ vết thâm nám do mụn, giúp hạn chế quá trình lão hóa sớm, kích thích sự hình thành collagen cần thiết cho da. Chính vì thế mà trong các loại mặt nạ tự nhiên, bạn nên chọn mặt nạ nha đam để giúp da mặt tươi trẻ, rạng ngời hơn mỗi ngày.

Bí quyết làm sữa chua nha đam

Cách chế biến sữa chua nha đam hết sức đơn giản chứ không hề phức tạp như mọi người vẫn thường nghĩ. Điều quan trọng hơn hết vẫn là cách sơ chế nha đam và ủ sữa chua thế nào để thành phẩm cuối cùng có vị chua nhất định, ngon miệng.

– Nguyên liệu:

Sữa tươi không đường (1 lít)

Sữa đặc có đường (200gr)

Sữa chua cái (1 hộp)

Lá nha đam (1 lá to)

Đường, muối, chanh

– Thực hiện:

Trong bất kì món ăn nào có liên quan đến nha đam thì cách chế biến nha đam tươi vẫn hết sức quan trọng. Dù nha đam có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng nếu chế biến không cẩn thận cũng sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều chất độc hại. Bạn cần làm sạch nhớt và chất đắng của nha đam, loại bỏ phần nhựa vàng để nha đam không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Lá nha đam, bạn nên chọn những lá có độ dày, chắc thịt, không nên chọn lá quá to, bị hư, bị chảy nhựa vàng, những lá còn tươi sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Cách dùng nha đam đúng nhất chính là bạn phải gọt sạch phần vỏ màu xanh sau đó rửa với nước cho bớt nhớt. Cắt nha đam thành hạt lựu sau đó ngâm trong nước muối pha loãng và nước cốt chanh để giúp cho nha đam không bị đắng, sạch phần nhựa và nhựa vàng. Ngâm khoảng 10 phút bạn có thể rửa sạch lại với nước một lần nữa và để cho ráo nước. Để cho hạt nha đam được giòn và ngon hơn, bạn nên chần sơ qua trong nước sôi khoảng 10 phút. Không nên để nha đam không nước sôi quá lâu vì nó có thể khiến nha đam bị nhũn và không còn ngon nữa.

Một trong những cách làm sữa chua ngon được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn nhất chính là cho lượng nước và sữa vừa phải. Phần sữa đặc, bạn cho một ít nước nóng vào để cho sữa chính, tiếp theo cho thêm sữa tươi, đường và sữa cái vào. Hòa trộn hỗn hợp này thật đều tay sau đó cho thêm nha đam đã được sơ chế vào. Hỗn hợp sữa chua nha đam sau khi đã được hoàn thành bạn chỉ cần cho vào hủ và ủ nha đam từ 6 – 8 tiếng là có thể cho vào tủ lạnh và dùng từ từ.

Sữa chua nha đam là một món ăn quen thuộc và giàu chất dinh dưỡng, mỗi ngày bạn có thể dùng khoảng 2 hộp để bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể. Hoặc áp dụng cách làm mặt nạ nha đam sữa chua để chăm sóc da mặt, bảo vệ da khỏi những tác động xấu từ môi trường. Khi chế biến nha đam, bạn phải hết sức chú ý phải làm nha đam thật sạch nhớt và chất đắng, không chỉ khi chế biến thành món ăn mà cần phải ăn nha đam sống đúng cách. Nha đam nếu không được chế biến đúng sẽ biến thành chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe và không mang lại lợi ích cho làn da của bạn.

Nào, hãy cùng thử làm sữa chua nha đam và dùng mỗi ngày để xem sữa chua nha đam có tác dụng gì với cơ thể và làn da của bạn nhé!

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Danh mục sản phẩm