Cách nấu những món chè nha đam thanh mát giải nhiệt ngày oi bức

Chè nha đam là một món ăn quen thuộc, không chỉ ngon miệng mà còn giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày nóng bức. Hãy cùng tham khảo cách nấu các món chè nha đam dễ thực hiện và có nhiều lợi ích với sức khỏe.

Chè nha đam đậu xanh

Nha đam có tính hàn, có khả năng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể giúp làm đẹp da. Đậu xanh cũng là một nguyên liệu được dùng nhiều trong các món chè thanh nhiệt, thành phần của đậu xanh còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Khi kết hợp đậu xanh và nha đam lại với nhau, món chè đậu xanh nha đam sẽ trở thành món ăn vừa ngon miệng cần thiết trong những ngày hè nóng bức.

– Nguyên liệu:

Nha đam tươi (khoảng 1 lá 500gr)

Đậu xanh (200gr)

Bột sắn

Đường, dầu chuối, muối, chanh

– Thực hiện: Để có món chè nha đam ngon miệng, việc đầu tiên và quan trọng nhất là chế biến nha đam. Thịt nha đam cần phải được gọt sạch vỏ màu xanh, rửa sạch nhớt và ngâm trong nước muối pha loãng cùng với một ít nước cốt chanh. Cách này sẽ giúp cho thịt nha đam không bị nhớt, dắng và giữ lại được dưỡng chất dinh dưỡng. Thịt nha đam bạn chỉ cần cắt hạt lựu cho dễ ăn, khi đã được ngâm qua với nước muối, bạn nên chần sơ qua nước sôi để thịt nha đam giòn ngon hơn.

Phần đậu xanh, bạn cần rửa sạch, ngâm với nước khoảng 2 tiếng để đậu xanh mềm và dễ nấu hơn. Đậu xanh được ngâm mềm là có thể nấu với nước đến khi chín hạt đậu, bạn có thể cho thêm lượng đường vừa khẩu vị vào nồi. Để có cách làm chè nha đam đậu xanh ngon miệng, bạn nên cho thêm bột sắn. Bột sắn cần được pha đều với nước tạo thành dung dịch sền sệt, sau đó cho vào nồi khi đậu xanh đã mềm. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho nha đam vào là có thể tắt bếp và thưởng thức món chè nha đam đậu xanh ngon miệng.

Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm một ít dầu chuối để món chè có mùi vị đặc biệt hơn. Với món ăn này trong những ngày oi bức, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm vào ít đá sẽ tăng thêm cảm giác thanh mát. Cách nấu chè nha đam đậu xanh rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cùng người thân thưởng thức trong những ngày oi bức.

Chè đậu đen nha đam

Cách nấu chè nha đam đậu đen cũng tương tự như chè nha đam đậu xanh. Bước đầu tiên bạn cũng cần phải sơ chế nha đam cho sạch nhớt và vị đắng, cách này sẽ giúp cho nha đam ngon và không mất đi chất dinh dưỡng.

– Nguyên liệu:

Đậu đen + đậu đỏ (200gr)

Nha đam (1 lá khoảng 200 gr)

Đường, nước cốt dừa, bột rau câu, dầu chuối

– Thực hiện:

Đậu đen và đậu đỏ thường khó mềm hơn đậu xanh, vì thế bạn sẽ mất nhiều thời gian để ngâm và nấu hơn. Ngâm đậu đen và đậu đỏ từ 4 – 5 tiếng để đậu nở ra, sau đó rửa thật sạch sau đó cho vào nồi nấu cho đậu nở mềm. Nếu có nồi áp suất, bạn có thể cho vào nồi áp suất nấu để tiết kiệm thời gian. Phần nha đam sau khi được sơ chế cẩn thận, bạn chỉ cần đợi đến lúc nồi đậu đen, đậu đỏ đã mềm là có thể cho vào được. Lượng đường cho vào món chè nha đam đậu đen cũng phải vừa với khẩu vị nữa nhé!

Phần bột rau câu bạn có thể nấu thành thạch với nước cốt dừa sau đó cắt thành miếng nhỏ và cho vào nồi chè đã được nấu chín. Chè nha đam đậu đen sẽ có mùi thơm đặc trưng hơn khi bạn cho thêm vào một ít dầu chuối hoặc vani. Món chè này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng với ít đá bào.

Chè nha đam long nhãn

– Nguyên liệu: Nha đam, long nhãn, đường phèn

– Thực hiện: Nha đam nấu đường phèn sẽ thật ngon miệng, nhưng nếu bạn bổ sung thêm long nhãn. Nha đam cũng cần được sơ chế như trên, phần long nhãn bạn chỉ cần ngâm trong nước khoảng 10 phút là có thể chế biến. Nha đam sau khi được chế biến sẽ được nấu cùng với đường phèn, sau khi đường tan, bạn chỉ cần cho long nhãn vào, để nước sôi khoảng 1 phút là có thể tắt bếp và dùng được.

Cách nấu món chè nha đam long nhãn thật đơn giản nhưng hiệu quả mà món ăn này mang lại cho sức khỏe của bạn là hết sức vô giá. Cả long nhãn và nha đam đều có tính hàn, giúp giải nhiệt cơ thể. Ăn nha đam có công dụng gì với sức khỏe có lẽ bạn cũng đã biết. Nha đam giúp bạn có làn da tươi trẻ, mịn màng, trắng hồng và đặc biệt là giúp cho bạn chống lại sự tấn công của mụn, tàn nhang. Ngoài nấu chè nha đam, bạn cũng có thể dùng cây nha đam đắp mặt để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là với làn da.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Danh mục sản phẩm