Cách làm nước nha đam thơm, mát, bổ tại nhà

Nước nha đam có tác dụng thanh nhiệt, trị mụn, mát gan, đẹp da là thức uống phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là gợi ý những cách làm nước nha đam tại nhà cho bạn. Cách làm nước nha đam cũng rất đơn giản, các bạn hãy tham khảo ba cách sau.

  1. Cách làm mước nha đam đường phèn:

Nguyên liệu cần có cho cách làm nước nha đam đường phèn:

 

– Nha đam: 700g (các bạn chọn lá xanh đậm, phần thịt lá dày);

– Đường phèn: 3-4 viên;

– Muối tinh: vài hạt.

Thực hiện:

Bước 1: Chọn mua những lá nha đam còn tươi, không bị dập rồi gọt sạch phần vỏ màu xanh để lấy thịt nha đam.

Bước 2: Để thịt nha đam hết nhớt và không bị đắng, bạn nên cắt hạt lựu và ngâm trong nước muối và nước chanh pha loãng khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Nấu một nồi nước với lượng nước vừa phải (khoảng 1.5l), nước sôi bạn tiếp tục cho đường phèn vào nấu cho tan. Đường tan bạn có thể cho nha đam vào để nước sôi một lần nữa rồi tắt bếp. Để nguội nước nha đam nguội đã được nấu rồi cho vào chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống dần sẽ ngon miệng hơn. Nước nha đam nấu đường phèn sẽ có vị thanh, dễ uống lại có khả năng thanh nhiệt nên thường được khuyến khích dùng trong những ngày oi bức.

 

Nguyên liệu cần có cho cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa:

– Đường phèn: 200g;

– Lá dứa: 4 lá;

– Nha đam: 500g;

– Nước.

Các bước thực hiện cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa:

Bước 1: Để nước nha đam ngon hơn, bạn nên thực hiện bước sơ chế tương tự như trên đã hướng dẫn.

Bước 2: Nấu một nồi nước tùy thuộc vào số lượng nha đam và nhu cầu sử dụng, nước sôi, bạn cho lá dứa vào nấu đến khi có mùi thơm, tiếp tục cho đường phèn vào nồi.

Bước 3: Khi đường đã tan, tiếp tục cho nha đam vào nồi nấu đến khi nước sôi, nêm nếm cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp.

Bước 4: Nước nha đam đường phèn lá dứa đã nguội các bạn cho vào chai cùng với nha đam bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nước nha đam đường phèn giữ trong tủ lạnh có thể dùng được trong khoảng thời gian 1 tuần, không nên để quá lâu nước nha đam sẽ sinh ra vi khuẩn độc hại.

  1. Cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh:

Nguyên liệu cần có cho cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh:

– Nước cốt chanh: 15ml;

– Lá dứa: 1 bó;

– Đường phèn: 250g;

– Nha đam: 2 cây.

 

Các bước thực hiện cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh:

Bước 1: Cách nấu nước nha đam ngon và không bị đắng, bạn vẫn thực hiện như trên đã hướng dẫn, cách này vừa giúp nha đam hết nhớt vừa đảm bảo chất dinh dưỡng trong thịt nha đam không bị mất đi.

Bước 2: Để thực hiện cách làm thạch nha đam, bạn nên để nha đam để ráo nước rồi hình hạt lựu cho vừa ăn. Tiếp tục ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 đến 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

Bước 3: Nếu muốn thạch nha đam giòn và ngon hơn, bạn nên cho phần thịt nha đam được cắt hạt lựu chần sơ qua nước sôi khoảng 1 phút. Sau đó, cho nha đam vừa nấu ngâm trong một tô nước đá lạnh.

Bước 4: Nấu một nồi nước khoảng 2.5 lít nước cùng với 250g đường phèn và lá dứa vào đun lửa lớn. Khi thấy đường phèn tan hết, bạn chỉ cần cho nha đam vào nấu cho đến khi nước sôi là có thể tắt bếp ngay. Nước nha đam đường phèn này sẽ có vị chua chua thanh thanh do được ngâm cùng với nước cốt chanh và nấu trong đường phèn. Bạn có thể uống với đá lạnh hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống từ từ sẽ ngon hơn.

 

Ngoài những cách làm nước nha đam như trên, bạn có thể làm nước nha đam với mật ong. Loại nước này vừa thanh mát, thanh lọc cơ thể vừa có thể dùng để đắp mặt nạ trị mụn cho da đồng thời phát huy tác dụng của nha đam dưỡng da tươi trẻ mịn màn.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Main Menu