Cách làm nước ép nha đam cam ngon và không bị đắng

Nha đam là một loại thực phẩm rất tốt cho làn da nói riêng và sức khỏe nói chung. Nước ép nha đam rất giàu chất dinh dưỡng, là một thức uống tuyệt vời dành cho sức khỏe trong những ngày nắng, cách làm nước ép nha đam cũng khá đơn giản. Kết hợp cam tươi để làm nước ép nha đam cam sẽ là thức uống ngon tuyệt trong những ngày nắng nóng mà bạn không nên bỏ qua.

Bổ sung nước cam là bí quyết để bạn cung cấp thêm vitamin C cho cơ thể, vitamin C giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, nước cam còn giúp tăng cường sức đề kháng. Nước nha đam có tác dụng chống viêm, kháng vi khuẩn và nấm. Ngoài ra, những người bị đau dạ dày, gặp các vấn đề về tiêu hóa, nha đam sẽ hỗ trợ rất hiệu quả cho việc điều trị. Nha đam còn có nhiều tác dụng rất hay như giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, hỗ trợ giảm cân, giúp giảm đau khớp. Làm đẹp với nha đam cũng là một bí quyết được nhiều chị em phụ nữ tin dùng.

 

Trong nhiều lần nghiên cứu, các chuyên gia đã công bố thành phần có trong nha đam mang đến lợi ích cho sức khỏe là như vitamin A, B1, B2, B3, B6, B12, C và E, magiê, canxi, sắt, kẽm, selen, choline và kali. Ngoài ra, nha đam còn chứa B-sitosterol có khả năng ngăn chặn sự hấp thu cholestorol vào cơ thể, do đó giúp ích cho hệ tim mạch, phòng ngừa được bệnh huyết áp. Cách làm nước nha đam kết hợp với cam không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn khát trong ngày hè mà còn mang đến những lợi ích thiết thực cho cơ thể của bạn.

Cách làm nước ép nha đam và cam tại nhà

– Nguyên liệu:

  • 1 lá nha đam nhỏ
  • 1 quả cam
  • Máy sinh tố
  • Một ít nước lọc
  • 2 thìa cà phê đường

 

– Cách làm:

Để làm nước ép nha đam cam ngon miệng việc đầu tiên bạn cần làm là sơ chế nha đam. Lá nha đam rửa sạch bụi đất, dùng dao nhọn gọt bỏ phần vỏ xanh đi. Sau đó, cho phần thịt nha đam ngâm trong nước muối có pha một ít nước chanh để loại bỏ nhớt và vị đắng của nha đam. Ngâm nha đam được khoảng 10 – 15 phút, bạn vớt lên rửa sạch nước muối để thịt nha đam không bị nhiễm mặn, để ráo nước một lát rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bạn nên chọn những quả cam mọng nước, cầm chắc tay, vắt lấy nước. Nước cam sau khi vắt đổ chung vô nước nha đam, xay thêm 1 lần nữa. Lượng đường cho vào nước cam nha đam tùy thuộc vào khẩu vị, tuy nhiên bạn chỉ nên cho ít đường vì uống ngọt sẽ không tốt cho sức khỏe và da. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp nước cam và nha đam ra ly rồi thưởng thức nhé!

* Lưu ý:

Nước ép nha đam cam cũng như nước nha đam đường phèn giảm cân có khả năng kích thích tiêu hóa, do đó rất hợp với những người bị táo bón. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng nha đam vì nó có thể gây ra những tác dụng phụ, dễ khiến bạn bị tiêu chảy. Trong một vài trường hợp bạn không nên dùng nha đam như: người lớn tuổi bị rối loạn tiêu hóa, phụ nữ mang thai và cho con bú.

 

Mẹo làm nha đam không đắng

Cách nấu nha đam ngon chính là sơ chế sao cho nha đam không bị đắng và nhớt. Nha đam sau khi gọt sạch phần vỏ, cắt nhỏ hạt lựu rửa sơ qua bằng nước cho bớt nhớt. Cho nha đam ngâm trong nước muối pha loãng cùng với ít nước chanh, thời gian ngâm khoảng 10 – 15 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước cho sạch nhớt. Khi ngâm nha đam, bạn cũng không nên ngâm quá nhiều muối vì muối quá nhiều sẽ khiến thịt nha đam bị mặn và không còn ngon nữa.

Cách làm nước ép nha đam cam cũng như cách nấu nước nha đam uống đều hết sức đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc quan trọng hơn hết chính là sơ chế nha đam thật kỹ và dùng nha đam đúng cách, không lạm dụng để nha đam phát huy hết tác dụng với sức khỏe.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Danh mục sản phẩm