Dalat Hasfarm – Với màu sắc rực rỡ, hình dáng xinh đẹp, hoa Tulip ngày càng được những người chơi hoa yêu thích. Hoa Tulip là biểu tượng của đất nước Hà Lan tươi đẹp. Tuy nhiên, ít ai biết rằng hoa lại có nguồn gốc từ Trung Á. Tulip được xem là biểu tượng cho sự sang trọng và quý phái.

Vì vậy, để giữ cho chậu Tulip nhà bạn luôn đẹp, có độ bền lâu dài, bạn cần phải biết chăm sóc Tulip đúng cách. Sau đây là một số lời khuyên bổ ích mà Dalat Hasfarm dành tặng bạn.

1.Tưới nước

Tulip chỉ cần một độ ẩm vừa đủ, nghĩa là bạn nên tưới từ 2-3 lần/tuần. Bất cứ khi nào có cảm giác khô khi chạm vào phần đất trong chậu, bạn nên tưới cho cây. Tưới cho đến khi thấy nước rỉ ra đáy chậu. Sau 30 phút, bạn nên đổ nước thừa trong chiếc đĩa lót phía dưới chậu. Đất quá ẩm ướt có thể làm cho cây bị nhiễm nấm và các loại bệnh khác, gây thối rễ.

 

Cách tưới nước cho Tulip

Tưới nước cho Tulip thế nào mới đúng cách?

2. Ánh sáng và vị trí chưng

Tulip ưa ánh sáng nhẹ, những nơi có bóng râm hoặc chỉ tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng. Nhiệt độ thích hợp của Tulip là từ 18 – 25 độ C.

Bạn có thể đặt Tulip bên cạnh cửa sổ, nơi có thể nhận được ánh sáng nhẹ ấm áp. Nhưng tránh không đặt hoa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Cách chăm sóc Tulip

Nên đặt Tulip ở nơi có ánh sáng nhẹ, bóng râm

3. Cách giữ hoa Tulip tươi lâu

Dalat Hasfarm là một trong những công ty tiên phong đem loài hoa Tulip về trồng tại Việt Nam. Hiện nay, hoa đang được Dalat Hasfarm cung cấp dưới dạng hoa chậu và hoa cành từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm.

  • Hoa chậu: Tưới vào chậu 2-3 lần/tuần và giữ đất vừa đủ ẩm. Có thể đặt trên mặt chậu vài viên nước đá nhỏ để đá tự tan và nước thấm xuống đất.
  • Hoa cành: Thay nước bình hoa mỗi ngày. Khi thay nước mới, nên cho thêm vài viên nước đá nhỏ làm cho nước mát, hoa sẽ tươi lâu hơn.
Hoa Tulip Dalat Hasfarm

Bạn nên đặt đá lạnh dưới gốc để Tulip tươi lâu