Dalat Hasfarm – Hoa Trạng Nguyên hay còn gọi là Nhất phẩm hồng là loài cây cảnh nổi tiếng với hai màu lá xanh đỏ rực rỡ. Đây là một trong những biểu tượng của ngày Giáng Sinh. Trong tiếng Anh, Trạng Nguyên được gọi là Poinsettia, lấy theo tên vị Bộ trưởng Hoa Kỳ Joel Roberts Poinsett, người đầu tiên đưa Trạng Nguyên vào nước Mỹ năm 1825.
cách chăm sóc hoa Trạng Nguyên không hề phức tạp, nhưng không vì vậy mà chúng ta không chú ý đến. Sau đây là những lời khuyên hữu ích về cách chăm sóc Trạng Nguyên nhà bạn được xanh tươi có độ bền lâu.

Trạng Nguyên là loại cây ưa đất ẩm, nhưng không quá ẩm ướt. Vì vậy cây chỉ cần một lượng nước vừa phải, nghĩa là tưới từ 2-3 lần/tuần. Khi thấy nước thấm qua các lỗ nhỏ, chảy vào đĩa lót, bạn nên ngừng tưới. Sau 10 phút, hãy đổ phần nước thừa trong đĩa lót đi. Nếu đất quá ẩm ướt, Trạng Nguyên sẽ bị thối rễ và nhiễm các loại bệnh khác. Nếu để đất quá khô, không tưới nước đầy đủ, Trạng Nguyên sẽ bị héo rũ. Trong trường hợp đó, bạn nên tưới nước 2 lần cho cây, lần thứ 2 cách lần thứ nhất 5 phút.

Cách chăm sóc Trạng Nguyên đúng cách

Cách tưới nước cho Trạng Nguyên thế nào để cây luôn rực rỡ?

Trong cách chăm sóc Trạng Nguyên thì bạn cần chú ý đến ánh sáng. Hoa thích nơi ánh sáng nhẹ/bóng râm.

Khi ở trong nhà, đặt Trạng Nguyên ở bên cạnh cửa sổ, nơi có thể nhận ánh nắng gián tiếp ít nhất 6 giờ đồng hồ mỗi ngày. Như vậy thì bạn có thể duy trì màu sắc rực rỡ ban đầu của lá.

ngoài trời, có thể để nơi ban công, hoặc hiên nhà nơi có mái che và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, làm cháy hoa.

Ngoài ra, luôn giữ ẩm cho đất, tưới nước cho hoa 2 – 3 lần/tuần.

Nếu tuân đúng theo cách chăm sóc Trạng Nguyên, bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa khoảng 4-5 tuần.

Làm sao để chăm sóc tốt chậu Trạng Nguyên

Các mẹo bổ ích trên sẽ giúp bạn có một chậu Trạng Nguyên đẹp rực rỡ đấy 🙂

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng hoa ra không gian lớn hơn để cây phát triển. Nếu bạn yêu thích loài hoa này và hứng thú muốn tham khảo thêm nhiều mẫu hoa đẹp, hãy truy cập vào trang web đặt hoa online chính thức của Dalat Hasfarm tại  www.muahoaonline.com nhé.

 

Dalat Hasfarm