Bí quyết nấu nước nha đam để phát huy hết công dụng của nha đam

Chị em phụ nữ thường chọn cách nấu nước nha đam tại nhà để dùng thường xuyên vừa giúp bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa giúp làn da tươi trẻ lại có vóc dáng cân đối. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết làm nước nha đam vừa ngon vừa phát huy tác dụng của nha đam với sức khỏe.

Bí quyết nấu nha đam ngon

Cách nấu nước nha đam không bị đắng thật sự không quá khó khăn hay cầu kỳ gì như nhiều người vẫn nghĩ. Việc cần làm để có món nha đam thật ngon, quan trọng nhất vẫn là khâu sơ chế nha đam. Trong thành phần của nha đam chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, nhưng phần nhựa nha đam lại chứa chất gây hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

– Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Nha đam: khoảng 2 lá to (tùy vào nhu cầu dùng), chọn những lá chắc thịt, không bị sâu dập và đặc biệt là phải còn tươi.

+ Đường phèn: khoảng 200g, lượng đường có thể thay đổi tùy theo số lượng nha đam và khẩu vị của bạn. Bạn có thể chọn loại đường nhỏ để nấu nhanh và có vị thanh chứ không ngọt gắt.

+ Lá dứa: Lá dứa không chỉ giúp cho việc làm nước nha đam của bạn thêm ngon miệng mà còn tạo mùi hương đặc biệt. Khi chọn lá dứa, bạn nên chọn những lá màu xanh đậm, dùng một nắm nhỏ là đủ tạo mùi cho nước nha đam rồi nhé!

+ Dầu chuối: Một ít dầu chuối nguyên chất sẽ giúp cho nước nha đam của bạn có mùi đặc trưng và ngon hơn.

+ Chanh, muối, đá lạnh.

– Thực hiện:

Trước khi thực hiện món nha đam đường phèn lá dứa, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng phần thịt nha đam. Nhựa nha đam chứa nhiều thành phần độc hại, có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, việc sơ chế thịt nha đam trước khi chế biến là hết sức cần thiết. Lá nha đam, bạn gọt bỏ phần vỏ xanh, rửa sạch phần thịt nha đam dưới vòi nước cho bớt nhớt sau đó cắt hạt lựu và cho và dung dịch nước muối pha loãng, nước cốt chanh, ngâm khoảng 15 phút. Cách này sẽ giúp cho nhựa, nhớt nha đam được rửa sạch, giúp nha đam không bị đắng khi chế biến.

Để nha đam giòn và ngon hơn, bạn nên chần sơ nha đam qua nước sôi, nhớ là chỉ dể nha đam trong nước sôi khoảng 1 phút, nếu để quá lâu phần thịt nha đam sẽ dễ bị mềm và nhũn. Bước tiếp theo để làm nước nha đam, bạn đặt 1 nồi nước lên bếp, nấu sôi và cho lá dứa vào, để nước sôi thật kỹ để lá dứa ra hết mùi thơm sau đó cho tiếp lượng đường phèn tùy thích vào nồi. Đường tan, bạn cho tiếp phần thịt nha đam đã được chần sơ vào nồi. Nấu cho phần nước nha đam sôi thật kỹ, bạn chỉ cần tắt bếp, để nguội là đã có nước nha đam tươi ngon, thơm mát dùng tại nhà rồi đấy.

Nấu nước nha đam theo cách này là bạn đã có thể thưởng thức được, tuy nhiên để nước nha đam ngon hơn, bạn nên cho thêm vài giọt dầu chuối và một ít đá vào ly nha đam khi thưởng thức. Bạn nên bảo quản nước nha đam trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng mỗi ngày để nhận được những lợi ích từ nha đam nhé!

Công dụng của nha đam với sức khỏe

– Giảm cân, đẹp da: Đắp mặt nạ nha đam trị mụn từ lâu đã trở thành bí quyết làm đẹp của chị em phụ nữ. Tính hàn kết hợp với hàng loạt vitamin dưỡng da  của nha đam chính là bí quyết giúp loại thực phẩm này mang đến cho bạn một làn da mịn màng, tươi trẻ. Bên cạnh đó, tính háo nước của nha đam cũng giúp kiềm hãm sự thèm ăn của bạn, giúp kích thích tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ thừa. Nếu kết hợp dùng nước nha đam đường phèn với tập luyện thể dục hợp lí, bạn sẽ nhanh chóng có được vóc dáng như ý muốn.

– Giải độc cơ thể: Chất anthraquinon có trong nha đam chính là bí quyết giúp bạn thanh lọc, giải nhiệt, lợi gan và lợi tiểu. Khi dùng nha đam, các chất độc hại sẽ được thanh lọc ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu và tuyến mồ hôi. Ngoài ra, nước uống nha đam còn giúp lọc sỏi thận, giúp người mắc bệnh sỏi thận nhanh chóng khỏe mạnh.

– Hỗ trợ tiêu hóa: Thường xuyên cảm thấy khó chịu vì hệ tiêu hóa hoạt động không ổn định khiến nhiều tốn kém khá nhiều tiền cho việc dùng thuốc hỗ trợ tiêu hóa hoặc đến với bác sĩ. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể dùng nước nha đam để kích thích hệ tiêu hóa. Nha đam cung cấp emzym giúp kích thích quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thu dưỡng chất. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nha đam vì nó có thể gây ra tiêu chảy, mất nước.

Công dụng mà nha đam mang đến cho cơ thể bạn là hết sức quan trọng, nó không chỉ giúp bạn phòng ngừa mà còn hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Nếu muốn có làn da tươi trẻ, mịn màng bạn cũng nên đắp nha đam thường xuyên, hoặc nấu nước nha đam để uống thường xuyên. Cũng có một số trường hợp bạn nên tránh dùng nha đam, chẳng hạn như: phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 12 tuổi, người lớn tuổi mắc chứng rồi loạn tiêu hóa, người dị ứng với nha đam…

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Danh mục sản phẩm