Bí quyết chế biến các món ăn ngon từ nha đam

Nha đam không chỉ là một loại mỹ phẩm thiên nhiên, một phương thuốc thần kỳ mà còn là một nguyên liệu mang đến cho món ăn của bạn mùi vị đặc trưng. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn tuyệt chiêu chế biến các món ăn ngon từ nha đam với cách chế biến thật đơn giản. Cùng thử nhé!

Canh gà nha đam

Một món ăn lạ miệng nhưng lại có mùi vị rất đặc trưng từ nha đam mà bạn không nên bỏ qua chính là canh gà nấu với nha đam. Việc đầu tiên cần làm với món ăn này chính là sơ chế nha đam cho thật sạch phần nhựa và không còn nhớt. Cách gọt nha đam đúng cách là bạn phải gọt sạch phần vỏ màu xanh vì phần vỏ này chứa nhiều chất độc không tốt cho sức khỏe. Gọt sạch vỏ, bạn cắt nha đam thành từng miếng khoảng 3cm, cho nha đam vào ngâm với nước muối pha loãng và nước cốt chanh khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch nha đam với nước lạnh, tiếp sau đó chần sơ phần thịt nha đam với nước đun sôi. Sơ chế nha đam bằng cách này sẽ giúp nha đam không còn nhớt, đắng và cũng không có mùi hôi của nhựa.

Phần xương gà, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn và ướp gia vị để món canh có hương vị đậm đà hơn. Món canh gà sẽ ngon hơn nếu bạn nấu cùng với một ít đậu xanh. Nấu phần xương gà cho mềm sau đó cho đậu xanh vào nấu. Nêm nếm vừa ăn và cho phần nha đam đã được chuẩn bị sẵn rồi tắt lửa là có thể thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này. Trong món ăn này, nha đam có công dụng gì? ăn thường xuyên món ăn này sẽ mang đến những lợi ích gì cho bạn? Canh gà nha đam sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, mát gan, giải nhiệt trong những ngày hè, đồng thời giúp bạn tăng cường sức đề kháng.

Súp nha đam

Với món ăn này, cách sơ chế nha đam cũng tương tự, nhưng khi cắt bạn nên cắt nha đam thành từng sợi, để cho thật ráo nước thì nha đam sẽ ngon hơn. Để nấu món súp nha đam, bạn cần chuẩn bị trứng gà, bột bắp, thịt cua, nấm kim châm. Đầu tiên, bạn khuấy đều trứng gà và tiêu, cho vào 1 ít bột bắp với một ít nước. Món súp nha đam sẽ đậm đà hơn nếu bạn nấu với nước dùng, cho hỗn hợp trứng gà, tiêu, bột bắp đã được khuấy đều vào nước dùng. Khi nước đã sôi, bạn chỉ cần cho thịt nạc cua, nấm kim châm và nha đam vào là được. Nhớ nêm ném lại cho vừa ăn và để nước sôi một lần nữa là bạn đã có ngay món súp nha đam thơm ngon. Ăn nha đam trong móm súp cua này sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị, bổ sung thêm những dưỡng chất có trong nha đam cho cơ thể.

Gỏi nha đam

Hầu hết các món ăn từ nha đam đều cần làm trước hết là phài sơ chế kỹ nha đam, với món gỏi nha đam cũng không ngoại lệ. Không chỉ sơ chế nha đam cẩn thận, phần hành tây, ớt, tôm cũng cần được xào sơ qua cho chín để đảm bảo mùi vị của món gỏi. Để món gỏi nha đam thêm phong phú và đậm đà, bạn có thể bổ sung thêm nghêu, khô mực… Thực hiện món gỏi nha đam không quá khó, những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn, bạn chỉ cần trộn lại với nhau cùng với phần nước mắm pha đậm đà, nước cốt chanh hoặc giấm sao cho vừa ăn là được. Điều quan trọng hơn hết khi thực hiện món ăn từ nha đam chính là bạn phải chú ý đến cách bảo quản nha đam được lâu, giữ cho nha đam giòn, ngon và không bị nhớt đắng.

Không chỉ có những món ăn mặn được làm từ nha đam, bạn cũng có thể thực hiện thêm các món ăn vặt từ nha đam. Bạn nên học cách làm sữa chua nha đam, nha đam nấu đường phèn, cách làm nước nha đam mật ong, bảo quản trong tủ lạnh và dùng để chăm sóc làn da và sức khỏe. Dù ăn nha đam đẹp da, có thể phòng ngừa được nhiều bệnh nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng nhé. Bạn chỉ cần thay đổi khẩu vị với các món ăn từ nha đam để tăng cường khẩu vị và bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúc bạn thành công khi chế biến món ăn từ nha đam!

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Danh mục sản phẩm