Bạc hà Chocomint

Phục vụ bởi: Hợp tác xã Linkie
SẢN PHẨM CÓ SẴN

350,000 VND

Bạc hà Chocomint là loài cây thân thảo, được sử dụng phổ biến trong trang trí món ăn và pha chế thức uống của các nước châu Âu, nhưng lại hay bị nhầm lẫn với húng lủi nếu bạn mua ở chợ. Sau đây là một số thông tin về bạc hà Chocomint hi vọng giúp bạn hiểu hơn về loài cây thú vị này.

BÁN LÁ BẠC HÀ CHOCOMINT
Bạc hà Chocomint là loài cây thân thảo, được sử dụng phổ biến trong trang trí món ăn và pha chế thức uống của các nước châu Âu, nhưng lại hay bị nhầm lẫn với húng lủi nếu bạn mua ở chợ. Sau đây là một số thông tin về bạc hà Chocomint hi vọng giúp bạn hiểu hơn về loài cây thú vị này.
Sản phẩm là lá bạc hà chocomint dùng trong làm bánh, pha chế..
GIỚI THIỆU
Chocomint có tên khoa học là Mentha x piperita có nguồn gốc từ Peppermint (Mentha aquatica (Watermint) x Mentha spicata (Spearmint)). Trong một số tài liệu tham khảo, tên đầy đủ là Mentha x piperita f. Citrata, b. Một số loài bạc hà khác cũng bắt nguồn từ Peppermint như Basil Mint và Orange Mint.
Hương và vị của Chocomint rất dễ dàng nhận biết. Một số người mô tả mùi vị của Chocomint giống như bạc hà (mint) và sôcôla (chocolate) giống như cái tên được đặt cho nó. Chocomint bắt nguồn từ dòng peppermint, vì vậy chúng có đặc tính bạc hà giống peppermint và sôcôla là đặc tính mới được hình thành. Bạn có thể thử độ tinh tế của vị giác bằng cách nhấm nháp lá của hai loài Chocomint và Peppermint và phân biệt chúng.
Các giống bạc hà hầu hết có thể lan rộng và là cây trồng hàng năm. Các cây bạc hà có thể bò lan và tạo rễ và chồi tại các mấu thân. Do đó, chúng có thể lan rộng rất dễ dàng ở trên nền đất. Bạn có thể trồng chúng vào chậu hoặc thùng xốp, để ngăn ngừa sự bò lan của chúng.
Cây bạc hà phát triển được nhiều nơi trên thế giới và khả năng thích nghi cao với mọi điều kiện thời tiết. Điều kiện lý tưởng cho cây bạc hà phát triển tốt là ở nơi đất ẩm và màu mỡ, có đầy đủ ánh nắng mặt trời, nhiệt độ trung bình ban ngày khoảng 25 độ C, ban đêm 15 độ C.
Điều kiện phát triển
Chocomint phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, nhưng vẫn có thể phát triển trong điều kiện ít sáng. Chúng phù hợp với hầu hết các loại đất và rất thích ẩm ướt. Chocomint lan rộng bằng cách vươn thân bò trên bề mặt đất.
Đất: Chocomint ưa đất tơi xốp, nhiều mùn hữu cơ
Nước: Chocomint là loài cây ưa ấm, bạn nên tưới chúng 2 lần/ngày, nếu thiếu nước, lá sẽ dễ bị khô dần và héo.
Phân bón: phân chuồng hoai mục, phân trùn quế hoặc NPK 30-10-10,…
Dược liệu
Chocomint được dùng như một phương thuốc dân gian chữa sốt, nhức đầu và các bệnh nhẹ. Chúng thường được sử dụng như một chất hỗ trợ tiêu hóa khi dùng trưc tiếp hoặc dưới dạng trà thảo dược. Tinh dầu bạc hà là chất khử trùng và có thể gây độc ở liều lượng rất cao. Phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên tránh sử dụng vì có thể gây khó thở với hàm lượng menthol.
Sử dụng trong ẩm thực
Chocomint được sử dụng để trang trí các món thịt, hầm, nước sốt, súp và các món ăn khác. Chocomint bổ sung hương vị cho bánh mì hoặc các món nướng.
Đặc biệt, chocomint được sử dụng nhiều trong các món tráng miệng và đồ uống (kem, bánh mousse chocolate, trà thảo mộc, soda…).
Các ứng dụng khác
Tinh dầu chocomint có thể xua đuổi các loài côn trùng và tăng hương thơm cho căn phòng giúp thư giãn mỗi khi bạn về nhà.

Yêu cầu thêm

Trọng lượng 1 kg
Hãy là người đầu tiên bình luận về “Bạc hà Chocomint”

Địa chỉ email của bạn được bảo mật. Các trường đánh dấu * là bắt buộc

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Thông tin shop hoa

  • Tên shop: Hợp tác xã Linkie
  • Shop hoa: Linkant.vn
  • Địa chỉ: 52 Trần Khánh Dư, Phường 8
    Đà Lạt
  • Chưa có đánh giá nào!

Danh mục sản phẩm